Quảng Cáo tìm kiếm Động là gì? Cách Setup chiến dịch tối ưu

Quảng cáo tìm kiếm động của Google là phương pháp đơn giản để thu hút sự chú ý của khách hàng và đưa họ đến nội dung mà họ đang tìm kiếm trên Website của bạn. Đây được xem là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả hiện nay. Hãy cùng Phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Quảng Cáo tìm kiếm Động là gì?
Quảng Cáo tìm kiếm Động là gì?

Quảng Cáo tìm kiếm Động là gì?

Quảng cáo tìm kiếm động (Dynamic Search Ads) là phương pháp đơn giản để tạo quảng cáo cho các trang web có nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ. Google sẽ tự động liên kết từ khóa mà người dùng tìm kiếm với các bài viết liên quan trên trang web của bạn để hiển thị quảng cáo.

Mục tiêu của Dynamic Search Ads là giúp người chạy quảng cáo Google Ads tránh việc tạo quá nhiều chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Nguyên tắc của loại chiến dịch tìm kiếm động là Google sẽ đọc nội dung trang web của bạn để tự động nhắm mục tiêu và tạo tiêu đề và mô tả cho quảng cáo hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google.

Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm động

Quảng cáo tìm kiếm động mang đến nhiều lợi ích cho các chiến dịch quảng cáo:

Hiển thị dòng tiêu đề thích hợp

Với một quảng cáo, hàng ngàn tiêu đề sẽ tự động được tạo ra. Các tiêu đề quảng cáo sẽ tự động khớp với truy vấn tìm kiếm của người dùng dựa trên từ khóa mà họ đang tìm kiếm.

Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm động
Hiển thị dòng tiêu đề thích hợp

Tiết kiệm thời gian

Quảng cáo tìm kiếm động giúp tiết kiệm thời gian và mang lại sự kiểm soát tốt hơn so với các hình thức quảng cáo khác trên Google Ads, nggoài ra, còn tăng khả năng chuyển đổi.

Với chiến dịch tìm kiếm động, Google sử dụng dữ liệu từ trang đích trên website của bạn để tạo ra quảng cáo siêu cụ thể và tận dụng tối đa các tài sản quảng cáo bạn đã sở hữu.

Kiểm soát quảng cáo

Bạn có thể linh hoạt chọn vùng mà Google được phép thu thập dữ liệu để quảng cáo. Bạn có thể chọn thu thập dữ liệu trên toàn bộ Website, trong các danh mục cụ thể hoặc trên từng trang riêng lẻ. Đặc biệt, bạn cũng có thể thiết lập để không hiển thị quảng cáo cho các sản phẩm đang hết hàng.

Tăng lưu lượng truy cập

Bằng cách sử dụng quảng cáo tìm kiếm động của Google, bạn có thể tiếp cận với một lượng khách hàng lớn hơn so với việc thiết lập các chiến dịch nhắm mục tiêu từ khóa thủ công.

Tăng lưu lượng truy cập
Lợi ích của quảng cáo tìm kiếm động

URL hiển thị dựa theo URL cuối cùng

Không cần nhập URL hiển thị quảng cáo bằng tay nữa. Thay vào đó, Google sẽ tự động sử dụng URL cuối cùng và hiển thị nó như là URL quảng cáo.

Ưu nhược điểm quảng cáo tìm kiếm động

Ưu điểm của quảng cáo tìm kiếm động:

 • Tính linh hoạt: Cho phép tự động tạo ra quảng cáo dựa trên nội dung của trang web, giúp tiết kiệm thời gian và công sức của nhà quảng cáo.
 • Tính chính xác: Có khả năng khớp chính xác với truy vấn tìm kiếm của người dùng, đảm bảo hiển thị quảng cáo phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Mở rộng phạm vi tiếp cận: Tận dụng được nhiều từ khóa liên quan giúp tiếp cận được một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Nhược điểm của quảng cáo tìm kiếm động:

 • Thiếu sự kiểm soát: Do quảng cáo được tự động tạo ra, nhà quảng cáo có ít sự kiểm soát hơn đối với nội dung và hình thức quảng cáo.
 • Khó khăn trong việc tối ưu hóa: Do sự tự động hóa, việc tối ưu hóa tìm kiếm động có thể gặp khó khăn hơn so với các hình thức quảng cáo khác.
 • Phụ thuộc vào nội dung trang web: Hiệu quả phụ thuộc vào chất lượng và cấu trúc nội dung trang web, nếu không tối ưu, quảng cáo có thể không hiển thị đúng và hiệu quả.

Các trường hợp không nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm động

Quảng cáo tìm kiếm động không phù hợp với tất cả các trang web. Dưới đây là những trường hợp không nên sử dụng loại quảng cáo này:

 • Trang web cần tối ưu tiêu đề: Để chạy quảng cáo tìm kiếm động hiệu quả, bạn cần biết cách tối ưu tiêu đề để Google có thể hiển thị từ khóa phù hợp. Việc này sẽ thuận lợi hơn đối với những người đã nắm vững SEO.
 • Trang web có nội dung thay đổi thường xuyên: Ví dụ như trang tin tức, quảng cáo tìm kiếm động không phù hợp với trang web có nội dung thay đổi liên tục.
 • Trang web có quá nhiều bài viết hoặc thông tin: Trong trường hợp trang web của bạn có quá nhiều bài viết và thông tin, sẽ không nên sử dụng quảng cáo tìm kiếm động.

Cách tạo quảng cáo tìm kiếm động đơn giản nhanh chóng

Để chạy quảng cáo tìm kiếm động, bạn nên thực hiện các bước sau để tối ưu chuyển đổi thay vì chỉ tập trung vào lượt click:

Bước 1: Đọc bài hướng dẫn chạy quảng cáo Google và sau đó chọn mục “Cài đặt khác” trong phần cài đặt chiến dịch.

Cách tạo quảng cáo tìm kiếm động đơn giản nhanh chóng

Bước 2: Tạo chiến dịch tìm kiếm thông thường theo hướng dẫn. Trong phần “Cài đặt chiến dịch”, bạn click vào “Chế độ cài đặt khác” và sau đó chọn quảng cáo tìm kiếm động.

Cách tạo quảng cáo tìm kiếm động đơn giản nhanh chóng

Bước 3: Nhập tên miền (domain) của bạn vào chiến dịch để hệ thống thu thập dữ liệu chạy quảng cáo.

Cách tạo quảng cáo tìm kiếm động đơn giản nhanh chóng

Bước 4: Chọn danh mục quảng cáo. Google sẽ tự động tìm danh mục trên trang web của bạn. Bạn cũng có thể chọn “Trang web cụ thể” để chỉ định một đường liên kết URL cụ thể hoặc chọn “Tất cả trang web” để chạy quảng cáo trên toàn bộ website.

Cách tạo quảng cáo tìm kiếm động đơn giản nhanh chóng

Bước 5: Mẫu quảng cáo tìm kiếm động: Google sẽ tự động tạo tiêu đề, trang đích và URL hiển thị.

Cách tạo quảng cáo tìm kiếm động đơn giản nhanh chóng

Bước 6: Quá trình chạy quảng cáo tìm kiếm động khá đơn giản và có thể đơn giản hơn việc chạy chiến dịch tìm kiếm.

Xem hướng dẫn chi tiết qua video của anh Văn Đại

Đề xuất chạy quảng cáo động khi chạy quảng cáo tìm kiếm

Khi chạy quảng cáo tìm kiếm, Google có thể đề xuất chạy quảng cáo tìm kiếm động. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc các lý do trong bài viết để quyết định áp dụng hoặc không áp dụng.

Nếu Google đã tạo một nhóm quảng cáo tìm kiếm động, bạn có thể kiểm tra lại trong mục nhật ký xem bạn đã áp dụng hay chưa. Nếu bạn đã áp dụng và muốn tắt nhóm, bạn có thể nhấn vào tùy chọn “Tắt nhóm quảng cáo tìm kiếm động” hoặc “Tắt mẫu quảng cáo tìm kiếm động”.

Trong trường hợp bạn không áp dụng nhưng vẫn thấy quảng cáo tìm kiếm động hiển thị, có thể bạn đang đặt chế độ áp dụng đề xuất tự động. Bạn có thể tắt chế độ này bằng cách vào mục đề xuất và chọn “Tự động áp dụng”.

Để tránh tình trạng Google tự động áp dụng chức năng này mà không hỏi ý kiến của bạn, hãy bỏ chọn và nhấn lưu.

Sự khác nhau giữa quảng cáo tìm kiếm động và Remarketing

Remarketing là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng đã truy cập Website của bạn hoặc thực hiện một số hành động nhất định trên đó, ví dụ như yêu cầu thông tin bổ sung hoặc nhấp vào sản phẩm cụ thể.

Bằng cách theo dõi dữ liệu cookie, Google có thể hiển thị quảng cáo của bạn trước mặt khách hàng và nhắc nhở họ về Website của bạn. Bạn cũng có thể khuyến khích họ quay lại website bằng cách cung cấp các ưu đãi hoặc quà tặng đặc biệt.

Remarketing cũng có thể áp dụng trong Quảng cáo tìm kiếm động. Mặc dù Remarketing không giới hạn phạm vi tiếp cận của chiến dịch chỉ đối với khách hàng đã truy cập website của bạn, nhưng nó giúp Google tìm kiếm khách hàng tiềm năng có khả năng quan tâm hơn.

Nếu họ đã từng truy cập Website của bạn, khách hàng đó có thể đang tìm kiếm các dịch vụ tương tự những gì bạn cung cấp. Bạn cũng có thể áp dụng Remarketing trong chiến dịch Quảng cáo tìm kiếm động của mình.

Lưu ý khi chạy quảng cáo Dynamic Search Ads

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi chạy quảng cáo Dynamic Search Ads:

 • Xác định rõ mục tiêu: Xác định rõ mục tiêu quảng cáo của bạn giúp bạn tạo nội dung phù hợp và xác định nhóm khách hàng mục tiêu.
 • Kiểm tra nội dung website: Dynamic Search Ads dựa vào nội dung website của bạn để tạo quảng cáo. Hãy đảm bảo rằng nội dung trên trang web của bạn đầy đủ, chính xác và liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn quảng cáo.
 • Xác định phạm vi quảng cáo: Để tránh quảng cáo không hiệu quả, hãy xác định rõ phạm vi quảng cáo của bạn. Bạn có thể chỉ định các trang cụ thể hoặc các phân đoạn khách hàng mà bạn muốn quảng cáo.
 • Tối ưu tiêu đề: Tiêu đề quảng cáo trong Dynamic Search Ads được tạo tự động dựa trên nội dung trang web của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu hóa tiêu đề bằng cách sử dụng từ khóa phù hợp và hấp dẫn để thu hút khách hàng.
 • Giám sát và tối ưu hóa: Theo dõi kết quả quảng cáo của bạn và thực hiện các điều chỉnh cần thiết để tối ưu hóa hiệu quả. Theo dõi các từ khóa, trang hiển thị, tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số quan trọng khác để đảm bảo rằng chiến dịch của bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Quảng cáo tìm kiếm động là một phương pháp quảng cáo hiệu quả để thay thế các quảng cáo văn bản hiện tại của bạn. Nếu được tối ưu hóa đúng cách, bạn có thể đạt được lợi nhuận đáng kể và xây dựng thương hiệu của mình với Quảng cáo tìm kiếm động của Google. Ngoài ra khách hàng có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo cáo Google tại HMA Agency sẽ mang đến hiệu quả tối ưu và tiếp kiệm chi phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Website: https://hmaagency.com/

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn.

Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội.

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *