Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng tăng lợi thế đấu thầu

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có vai trò quan trọng trong việc xây dựng và giữ vững thị phần trên thị trường. Được xem như một công cụ hữu ích giúp quảng bá hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp đến công chúng, hồ sơ năng lực công ty giúp truyền tải thông tin về sản phẩm, chất lượng và vị thế của công ty đến khách hàng và đối tác. Vậy, trong thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng mới thành lập bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng là gì?

Để tham gia dự thầu các dự án xây dựng, việc chuẩn bị hồ sơ năng lực là rất quan trọng. Hồ sơ năng lực này bao gồm logo, tên công ty, giá trị cốt lõi, thành tích và thông tin về nhân sự cốt lõi của công ty. Sau khi hoàn thành đăng ký kinh doanh, việc thiết kế hồ sơ năng lực là một trong những việc cần làm. Mục đích chính của việc thiết kế mẫu hồ sơ năng lực là để truyền tải thông tin, quảng bá công ty đến khách hàng, đối tác và chủ đầu tư. Thông thường, hồ sơ năng lực công ty được sử dụng để tham gia đấu thầu các dự án xây dựng.

Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Trước khi bắt đầu thiết kế profile công ty xây dựng mới thành lập, doanh nghiệp nên hiểu rõ vai trò quan trọng của tài liệu này như sau:

 • Giúp doanh nghiệp tham gia đấu thầu một dự án: Hồ sơ năng lực là công cụ không thể thiếu trong quá trình đấu thầu của công ty. Nó giúp bên mời thầu hiểu rõ hơn về công ty, qua đó lựa chọn được đối tác phù hợp.
 • Quảng bá thông tin về doanh nghiệp đến khách hàng: Hồ sơ năng lực đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin về công ty một cách nhanh chóng và chính xác, giúp tạo niềm tin và thu hút khách hàng mới.

Nên dùng hồ sơ năng lực công ty xây dựng vào lúc nào?

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng có thể được sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau như:

 • Gặp gỡ đối tác khách hàng lần đầu: Đây là một công cụ kinh doanh hiệu quả của bộ phận kinh doanh, giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng mà không cần quá nhiều lời nói.
 • Trong bộ hồ sơ đấu thầu: Hồ sơ năng lực là một yêu cầu bắt buộc trong tất cả các cuộc đấu giá thầu, giúp xác định tiềm lực của công ty và thuyết phục nhà đầu tư lựa chọn hợp tác với doanh nghiệp.
 • Trong các hội nghị, triển lãm: Đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận các nguồn khách hàng tiềm năng. Sự nổi bật của hồ sơ năng lực sẽ giúp doanh nghiệp vượt mặt các đối thủ và giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu.
 • Trên trang web công ty: Hồ sơ năng lực có thể được đăng tải trên trang web công ty để khách hàng dễ dàng tìm hiểu về doanh nghiệp và nhớ lại các thông tin và thành tựu của công ty một cách chính xác.

Hồ sơ năng lực công ty xây dựng gồm những gì?

Để đảm bảo tối đa hiệu quả của hồ sơ năng lực trong quá trình quảng bá đến khách hàng, công ty xây dựng cần lưu ý các nội dung sau đây:

Trang bìa 

Trang bìa hồ sơ năng lực công ty cần có đầy đủ logo, tên công ty xây dựng và slogan tiêu biểu của công ty đó. Trang bìa cần được thiết kế sáng tạo, gây ấn tượng nhưng vẫn đơn giản và truyền tải đủ ý nghĩa.

Trang bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng
Trang bìa hồ sơ năng lực công ty xây dựng

Giới thiệu công ty

Phần tiếp theo sẽ là giới thiệu về quá trình hình thành và lịch sử phát triển của công ty xây dựng. Tại đây, công ty có thể đề cập đến một số cột mốc quan trọng đã đóng góp cho thành công của họ hiện nay. Phần này sẽ giúp công ty xây dựng khẳng định năng lực và chuyên môn của mình trước khách hàng.

Sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Sau phần giới thiệu, công ty sẽ trình bày về sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi mà họ hướng đến. Việc đặt ra mục tiêu cụ thể sẽ giúp khách hàng có thêm niềm tin vào năng lực của công ty.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng
Sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Lĩnh vực hoạt động

Profile công ty xây dựng cần cung cấp thông tin về lĩnh vực hoạt động và các dịch vụ chính mà công ty đang cung cấp. Thông tin này sẽ giúp đối tác hoặc khách hàng hiểu rõ hơn về các hoạt động của công ty và các dịch vụ mà họ có thể sử dụng để đưa ra quyết định hợp tác.

Dự án nổi bật

Một phần quan trọng trong hồ sơ năng lực của các công ty xây dựng là danh sách các dự án đã hoàn thành và được đánh giá cao bởi khách hàng trước đó. Thông tin này sẽ giúp khách hàng hoặc chủ đầu tư đánh giá được độ uy tín của công ty trong các dự án xây dựng trước đây.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng
Dự án nổi bật

Thành tích đạt được

Ngoài danh sách các dự án đã thi công và được đánh giá cao, hồ sơ năng lực của công ty xây dựng cũng nên bao gồm các giải thưởng và thành tích mà công ty đã đạt được. Để tăng độ tin cậy, công ty cũng có thể trích dẫn lời khen của một số khách hàng đã từng hợp tác với công ty.

Khách hàng đối tác

Trong mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng, thông tin về khách hàng, đối tác là một phần quan trọng để thể hiện sự uy tín và kinh nghiệm của công ty trong việc thực hiện các dự án xây dựng. Thông qua các dự án đã thực hiện, đơn vị có thể minh chứng cho khả năng cung cấp các giải pháp thiết kế, xây dựng chất lượng cao và đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, vật liệu và sắt thép của của khách hàng hoặc đối tác.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng
Khách hàng đối tác

Nhân sự chủ chốt

Các công ty xây dựng cần cung cấp thông tin về cơ cấu tổ chức và nhân sự quản lý. Thông qua đó, khách hàng sẽ biết được cấp bậc, chuyên môn và kinh nghiệm của các nhân viên quản lý chính. Việc này sẽ giúp tăng độ tin cậy và đáng tin cậy cho công ty trong mắt khách hàng.

Thông tin pháp lý

Các thông tin pháp lý quan trọng như giấy phép kinh doanh, mã số thuế và các giấy tờ giao dịch cần được đưa vào bộ hồ sơ năng lực của công ty xây dựng. Phần này giúp tạo sự tin tưởng đối với đối tác hoặc chủ đầu tư.

Thông tin liên hệ

Trong phần này, hồ sơ năng lực công ty xây dựng cần cung cấp thông tin chi tiết về địa chỉ trụ sở, số điện thoại liên lạc. Ngoài ra, cần cung cấp thêm thông tin về số fax, địa chỉ email và trang web chính thức của công ty để khách hàng hoặc đối tác có thể dễ dàng liên lạc và truy cập thông tin.

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng
Thông tin liên hệ

Mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng đẹp chuyên nghiệp

Để giúp các công ty xây dựng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc thiết kế hồ sơ năng lực đẹp chuyên nghiệp, chúng tôi tổng hợp và chia sẻ mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp và đầy đủ. Hãy cùng khám phá và sử dụng mẫu hồ sơ năng lực công ty để tạo ra một hồ sơ năng lực chất lượng và chuyên nghiệp cho công ty xây dựng của bạn!

 

Download mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng PDF

Chúng tôi đã tập hợp và chia sẻ mẫu hồ sơ năng lực công ty xây dựng PDF, giúp cho việc chuẩn bị hồ sơ năng lực trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Bằng cách tải về mẫu hồ sơ năng lực này, bạn có thể tham khảo và sử dụng những thông tin cần thiết để thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng của mình một cách chuyên nghiệp và hiệu quả.

Liên hệ nhận tài liệu  HMA Agency địa chỉ thiết kế hồ sơ năng lực công ty xây dựng chất lượng

  Nếu bạn đang cần một đơn vị thiết kế profile/hồ sơ năng lực công ty xây dựng chuyên nghiệp, HMA Agency là lựa chọn hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế và in ấn các ấn phẩm truyền thông, chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty xây dựng. 

  Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những bản hồ sơ năng lực độc đáo, chuyên nghiệp và ấn tượng, giúp các doanh nghiệp nâng cao cơ hội giành thầu và tạo dựng uy tín trên thị trường.

  HMA Agency đã chia sẻ các kiến thức về cách thiết kế hồ sơ năng lực cho công ty xây dựng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

  Hotline: 0354469238

  Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

  Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

  Website: HMA Agency

  Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình Hà Nội.

  Bài viết liên quan

  Tác giả: Trần Trung Hiếu

  Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *