Phòng Marketing thuê ngoài là gì? Lợi ích và hạn chế

Hiện nay, để quảng bá thương hiệu, một số doanh nghiệp đã áp dụng phương pháp sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài thay vì chi tiêu nhiều chi phí cho đội ngũ nhân viên Marketing của mình. Vậy phòng Marketing thuê ngoài là gì? Cần chú ý những điều gì để tối đa hóa hiệu quả? Hãy tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết này của HMA Agency nhé.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài là việc giúp các doanh nghiệp tập trung phát triển thương hiệu, sản phẩm, tiết kiệm chi phí tiếp cận khách hàng tiềm năng, nâng cao vị thế và doanh thu trên thị trường. Đặc biệt, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể sử dụng dịch vụ này để tăng hiệu quả marketing online của mình mà không cần phải xây dựng phòng marketing In-house.

Lợi ích của phòng Marketing thuê ngoài

Dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: Giảm chi phí, tăng lợi nhuận đầu tư và mở rộng cơ hội tiếp cận với nhiều chuyên gia hơn.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Giảm chi phí, tăng lợi nhuận đầu tư và mở rộng cơ hội tiếp cận với nhiều chuyên gia hơn

Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ thuê ngoài Marketing đang ngày càng được ưa chuộng hơn đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, cũng như các doanh nghiệp mới khởi nghiệp. So với việc thành lập phòng Marketing in-house, chi phí thuê nhân sự Marketing là thấp hơn trong thời gian ngắn.

Với mức chi trả tương đương với lương tháng của 1 – 2 nhân sự, doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch với một đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có đủ các dịch vụ từ thiết kế, tiếp thị, nội dung đến tối ưu công cụ tìm kiếm.

Tiết kiệm thời gian

Việc xây dựng đội ngũ Marketing In-house chất lượng đòi hỏi sự đầu tư về chi phí tuyển dụng, lương, và chế độ phúc lợi, cộng với đó là thời gian để hoàn thành quy trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Trong khi đó, đội ngũ nhân viên của thuê ngoài thường có kinh nghiệm rộng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc sử dụng dịch vụ này giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị và triển khai các chiến dịch truyền thông, quảng cáo sản phẩm và dịch vụ.

Hiệu quả tuyệt đối

Khi xây dựng đội ngũ Marketing In-house, nhân sự thường phải tuân theo các chỉ tiêu doanh số bán hàng, chiến lược bán hàng và chiến dịch tiếp thị của doanh nghiệp. Điều này có thể ảnh hưởng đến tính khách quan và độ chuyên nghiệp của công việc. Đặc biệt là đối với các công ty quy mô nhỏ, chưa đủ kinh nghiệm để tự triển khai các chiến dịch chuyên nghiệp.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Hiệu quả tuyệt đối

Kế hoạch rõ ràng

Khi sử dụng dịch vụ Marketing thuê ngoài, các bên bao gồm khách hàng, doanh nghiệp và công ty thường thiết lập kế hoạch rõ ràng về doanh thu và doanh số, giúp quản lý tốt các hoạt động kinh doanh. Một công ty chuyên nghiệp sẽ tập trung vào việc cập nhật nội dung để tương tác với khách hàng tiềm năng trên thị trường, đẩy mạnh nỗ lực để đạt được những kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cam kết đầy đủ

Trong trường hợp thuê phòng Marketing bên ngoài, các đơn vị Agency sẽ cam kết các chỉ số hiệu quả (KPI) cụ thể và hoạt động dựa trên kế hoạch đã được đặt ra. Cả hai bên phải hợp tác với nhau để đạt được mục tiêu chung dựa trên một chiến lược rõ ràng để cùng tiến về phía trước.

Hạn chế rủi ro

Dịch vụ là một hình thức làm việc được đặt trên cơ sở cam kết, giúp giảm bớt rủi ro cho doanh nghiệp. Nếu đạt được kết quả tốt, doanh nghiệp sẽ chỉ phải thanh toán theo thỏa thuận giữa hai bên, và ngược lại. Điều này cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với tình hình và định hướng của doanh nghiệp để triển khai chiến dịch hoặc dịch vụ.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Hạn chế rủi ro

Điểm hạn chế của phòng Marketing thuê ngoài

Ngoài những ưu điểm, việc thuê dịch vụ Marketing ngoài cũng có một số hạn chế như sau:

  • Dịch vụ Marketing thuê ngoài sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiểu rõ sản phẩm, dịch vụ so với nhân viên In-house. Điều này đặc biệt khó khăn đối với các lĩnh vực kinh doanh khó và đa dạng.
  • Bảo mật thông tin không được đảm bảo cao nếu doanh nghiệp không yêu cầu và cam kết trong hợp đồng.
  • Khó tìm kiếm đối tác phù hợp để hợp tác lâu dài do mỗi Agency thường có chuyên môn riêng.
  • Doanh nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều vào Agency và trở nên bị động hơn trong chiến dịch nếu không có chuyên môn trong các công việc liên quan.
  • Làm việc trực tuyến sẽ gặp khó khăn trong việc trao đổi trực tiếp với khách hàng, do đó sẽ khó khăn hơn trong việc đạt được thống nhất.
Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Những điểm còn hạn chế

Kinh nghiệm chọn Marketing thuê ngoài

Tìm kiếm một đối tác có năng lực và uy tín để gửi gắm niềm tin của doanh nghiệp không phải là một nhiệm vụ đơn giản. Với những thách thức này, HMA Agency sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quan trọng khi chọn đối tác cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp đạt hiệu quả tối đa.

Độ tin cậy cao

Việc kiểm tra các dự án và khách hàng mà đơn vị Agency Marketing uy tín từng hợp tác là rất quan trọng. Vì vậy, hãy truy cập vào trang web hoặc Fanpage của họ để xem những dự án và khách hàng họ đã từng làm việc với. Nếu thông tin này được công khai, thì sẽ tăng độ tin cậy của đơn vị đó. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra xem đơn vị đó đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hay các kênh Digital Marketing nào chưa.

Mục tiêu rõ ràng

Khi triển khai chiến dịch Marketing online, mục tiêu cuối cùng là yếu tố quan trọng nhất cần đạt được. Đơn vị Digital Marketing chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp đề ra mục tiêu cụ thể và phù hợp với thương hiệu và định hướng mong muốn.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Mục tiêu rõ ràng

Lên kế hoạch chi tiết, báo cáo thường xuyên

Nên yêu cầu đơn vị Marketing cung cấp báo cáo thường xuyên trong hợp đồng. Việc này giúp theo dõi tiến độ công việc và kết quả đạt được, đồng thời giảm thiểu rủi ro và nâng cao trách nhiệm trong công việc. Nếu đơn vị từ chối cung cấp báo cáo hoặc không báo cáo đúng thời hạn, cần cẩn trọng và có phương án xử lý để tránh mắc rủi ro. Bên cạnh đó, tìm hiểu kỹ về chính sách bảo mật thông tin của đơn vị để đảm bảo an toàn cho thông tin của doanh nghiệp.

Rõ ràng về hợp đồng và chi phí 

Để đảm bảo cho việc thuê ngoài các dịch vụ phòng Marketing làm việc hiệu quả, hai bên cần phải thống nhất kế hoạch và chi phí dịch vụ trong hợp đồng, tránh gặp phải những rắc rối về thời gian và ngân sách. Nếu có phát sinh, hai bên cần thương lượng và đưa ra các điều khoản ràng buộc để bảo vệ lợi ích cho mỗi bên. Việc lựa chọn đơn vị phù hợp và uy tín cũng là điều cần thiết để đảm bảo thành công của dự án Marketing online.

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ Marketing online thuê ngoài, các doanh nghiệp cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Đo lường KPI sau mỗi chiến dịch: Một đơn vị uy tín sẽ đánh giá và báo cáo hiệu quả chiến dịch theo tuần và tháng. Nhờ đó, bạn sẽ có được thông tin chi tiết và có thể điều chỉnh phù hợp.
  • Kinh nghiệm của đơn vị Marketing thuê ngoài: Họ sẽ đưa ra những đề xuất, hướng đi phù hợp và duy trì sự liên tục trong chiến dịch để đạt được hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.
  • Xem xét chuyên môn của công ty cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài: Mỗi đơn vị Agency sẽ có thế mạnh khác nhau trong các lĩnh vực như SEO, Digital Marketing hay sản xuất hình ảnh video. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một chiến lược Marketing hoàn chỉnh cho doanh nghiệp, thì nên chọn dịch vụ Marketing tổng thể. 
Phòng Marketing thuê ngoài là gì?
Lưu ý khi sử dụng dịch vụ

Mong rằng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn có được lựa chọn Marketing thuê ngoài hợp lý và đạt được hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài, HMA Agency hy vọng được hợp tác cùng bạn để đồng hành và phát triển cùng doanh nghiệp. Với cam kết tận tâm, hiểu được nhu cầu của khách hàng và giá cả hợp lý, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Website: HMA Agency

Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *