Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?

Marketing đang trở thành yếu tố quan trọng để doanh nghiệp của bạn thành công trong hoạt động kinh doanh và tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, xây dựng một phòng Marketing hoàn thiện trong doanh nghiệp là một quá trình khó khăn và tốn nhiều thời gian cũng như nguồn lực. Vì vậy, liệu việc  có phải là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn? Và vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài? Liệu rằng việc này có giúp cho thương hiệu của bạn phủ rộng nhanh chóng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi nào cần thuê Phòng Marketing thuê ngoài?

Để xác định liệu một doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ hay không, cần xem xét các yếu tố sau:

  • Doanh nghiệp có doanh thu còn thấp: Với các doanh nghiệp có doanh thu thấp hoặc thiếu hiệu quả, các Agency chuyên nghiệp có thể vạch ra các chiến lược và kế hoạch phù hợp để giúp doanh nghiệp tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng lớn nhất, đúng mục tiêu, đúng nhu cầu, ở đa dạng các nền tảng và cách thức khác nhau. Bên cạnh đó, các chiến lược SEO Website, quảng cáo trên Google, Facebook, Social Media và các nền tảng khác cũng được đánh giá và phân tích kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cuối cùng.
  • Doanh nghiệp chưa tối ưu về nhân sự: Nếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn về nhân sự và chi phí, đây là một giải pháp thực tế và hiệu quả. Đội ngũ nhân viên của các Agency đem lại hiệu quả cao và giải quyết vấn đề chi phí cũng như nhân sự cho doanh nghiệp. Với chi phí chỉ tương đương 1/3 đến 1/2 chi phí nhân sự cố định, doanh nghiệp sẽ sở hữu một phòng Marketing chuyên nghiệp, giàu tính sáng tạo và đem tới những chiến lược mang tính đột phá giúp nâng cao doanh thu và phát triển doanh nghiệp bền vững, ổn định.

Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?

Tiêu chí lựa chọn phòng MKT bên ngoài

Trước khi quyết định chọn bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ để đảm bảo sẽ không gặp rủi ro và có thể tận dụng được cơ hội. Để lựa chọn đúng Agency, bạn nên lưu ý những tiêu chí sau đây:

Độ tin cậy

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị Agency Marketing uy tín, hãy chú ý đến những dự án và khách hàng mà họ đã từng hợp tác. Một đơn vị thiết kế công khai về các dự án và khách hàng của họ càng đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra xem đơn vị này đã xuất hiện trên những phương tiện truyền thông hay kênh Digital Marketing nào chưa. Việc tìm hiểu càng chi tiết về đơn vị này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác chất lượng và độ tin cậy của họ.

Mục tiêu rõ ràng

Khi triển khai chiến dịch Marketing Online, mục tiêu cuối cùng đạt được là yếu tố quan trọng nhất. Các đơn vị Marketing chuyên nghiệp thường đưa ra mục tiêu cụ thể và phù hợp để giúp doanh nghiệp phát triển bền vững. Mục tiêu đó còn phải phù hợp với thương hiệu và định hướng mà công ty mong muốn. Từ đó, bạn có thể chọn đơn vị phù hợp để triển khai chiến dịch Marketing cho doanh nghiệp của mình.

Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?
Mục tiêu rõ ràng

Đa dạng dịch vụ

Bạn cần lựa chọn một đơn vị Agency có đầy đủ các “vũ khí Marketing” và hiểu rõ về nhiều kênh quảng cáo như Facebook, Digital, Google, Email, Tiktok, Zalo,… Đừng lựa chọn những công ty chỉ tập trung vào quảng cáo, vì điều này không chỉ lãng phí thời gian mà còn không đảm bảo kết quả như mong đợi.

Hỗ trợ khách hàng

Một phòng Marketing chuyên nghiệp sẽ đảm bảo cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất, giải quyết thắc mắc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này đảm bảo rằng khách hàng sẽ luôn cảm thấy hài lòng và tin tưởng vào dịch vụ của công ty. Ngoài ra, phòng Marketing cũng cần có khả năng thích ứng và đổi mới để đáp ứng với nhu cầu của khách hàng, đồng thời tư vấn và hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng và phát triển chiến lược Marketing hiệu quả.

Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?
Hỗ trợ khách hàng

Kế hoạch và cam kết

Bạn nên yêu cầu đơn vị Marketing cung cấp bản kế hoạch, báo cáo thường xuyên và ký kết trong hợp đồng. Việc này sẽ giúp bạn có thể theo dõi và kiểm soát được quá trình thực hiện chiến dịch. Ngoài ra, việc có báo cáo định kỳ cũng giúp đơn vị Marketing nâng cao trách nhiệm và tinh thần chuyên nghiệp trong công việc. 

Bên cạnh đó, nếu gặp phải những khó khăn trong quá trình triển khai, bạn cũng có thể nắm bắt sớm và đưa ra những phương án phù hợp hơn.

Hợp đồng và chi phí

Để đảm bảo dự án được tiến hành thuận lợi và tránh những rắc rối về thời gian và ngân sách, hai bên nên đàm phán kế hoạch và chi phí dịch vụ trước khi ký kết hợp đồng. Nếu có sự cố xảy ra, cần ngồi lại thương lượng và thiết lập điều khoản ràng buộc để bảo vệ doanh nghiệp.

Hiện nay, việc thuê ngoài các dịch vụ phòng Marketing được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi đem lại nhiều lợi ích về thời gian, chi phí và nguồn lực. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công cho doanh nghiệp, việc lựa chọn đơn vị uy tín cần được cân nhắc theo các tiêu chí cụ thể, không nên chọn bừa.

Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?
Hợp đồng và chi phí

HMA Agency – Phòng Marketing thuê ngoài tốt nhất hiện nay

HMA Agency là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ, được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đưa ra các chiến dịch Marketing đạt hiệu quả cao và phù hợp với mục tiêu của khách hàng.

Chiến dịch Marketing dành riêng cho doanh nghiệp

Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ có những chiến lược phát triển kinh doanh riêng phù hợp với từng trường hợp. HMA Agency hiểu được các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải và sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp nhất. Với kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi đảm bảo sự thành công của các chiến dịch truyền thông và phát triển thương mại cho khách hàng.

Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?
Mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ có những chiến lược phát triển kinh doanh riêng phù hợp với từng trường hợp

Mục tiêu cụ thể kết quả rõ ràng

HMA Agency luôn đặt ra những mục tiêu cụ thể và kết quả rõ ràng từ những dự án mà mình thực hiện. Điều này giúp cho khách hàng có thể đánh giá được sự hiệu quả và tính khả thi của chiến dịch Marketing mà mình đầu tư.

Theo dõi kế hoạch Marketing dễ dàng

Để đảm bảo cho chiến dịch Marketing được triển khai suôn sẻ và hiệu quả, HMA Agency luôn thực hiện việc lập kế hoạch chi tiết trước khi bắt đầu thực hiện. Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên gia của HMA Agency cũng luôn theo dõi sát sao quá trình triển khai để có thể thay đổi và tối ưu kế hoạch theo nhu cầu thực tế của khách hàng. Ngoài ra, HMA Agency còn sử dụng các công cụ và phần mềm hỗ trợ để đưa ra báo cáo, thống kê và phân tích kết quả của chiến dịch Marketing một cách dễ dàng và chính xác.

Dịch vụ linh hoạt

HMA Agency cung cấp dịch vụ linh hoạt và đa dạng trong lĩnh vực Marketing. Khách hàng có thể lựa chọn những gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình hoặc yêu cầu tư vấn để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn từ đội ngũ chuyên gia của HMA Agency. Ngoài ra, HMA Agency còn thực hiện việc tùy chỉnh dịch vụ theo từng yêu cầu cụ thể của khách hàng để đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả của chiến dịch Marketing.

Vì sao doanh nghiệp nên có phòng Marketing thuê ngoài?
Dịch vụ linh hoạt

Trong bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những tiêu chí để lựa chọn phòng Marketing thuê ngoài cho doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài của HMA Agency, liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin sau để nhận được tư vấn chi tiết nhất. 

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Website: HMA Agency

Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *