Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì? Capacity profile là gì?

Bộ hồ sơ năng lực công ty bằng tiếng Anh là vấn đề quan trọng được nhiều doanh nghiệp quan tâm, nhất là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Tuy nhiên, để tạo ra một hồ sơ năng lực bằng tiếng Anh đúng chuẩn và hiệu quả, doanh nghiệp cần chú ý đến những yếu tố gì trong quá trình thực hiện. Để biết thêm về hồ sơ năng lực tiếng Anh là gì và lợi ích của nó đối với doanh nghiệp, bạn có thể đọc bài viết dưới đây.

Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?

Hồ sơ năng lực tiếng Anh được biết đến với tên gọi Capacity profile. Nếu được sử dụng cho doanh nghiệp, nó sẽ được gọi là Company Profile. Đây là một tài liệu quan trọng chứa đầy đủ thông tin về doanh nghiệp như tên gọi, tầm nhìn, sứ mệnh, lịch sử phát triển, năng lực tài chính, thường sử dụng cho các công ty, doanh nghiệp hoạt động quốc tế.

Phân biệt hồ sơ công ty và hồ sơ năng lực công ty?

Trong thực tế, hiện nay hai khái niệm hồ sơ năng lực (Capacity profile) và hồ sơ công ty (Company profile) được hiểu theo ý nghĩa tương đồng. Tuy nhiên, hồ sơ công ty lại tập trung vào giới thiệu về lịch sử, quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, trong khi đó hồ sơ năng lực thể hiện những đặc trưng nổi bật của doanh nghiệp, thế mạnh mà những công ty khác không có.

Mục đích sử dụng của hồ sơ công ty và hồ sơ năng lực cũng có sự khác biệt. Hồ sơ công ty được dùng để giới thiệu sơ lược về công ty đến nhiều đối tượng khác nhau như khách hàng, đối tác, nhân viên mới,… Trong khi đó, hồ sơ năng lực là tài liệu để doanh nghiệp giao tiếp với khách hàng và đối tác trong quá trình đấu thầu.

Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?
Hồ sơ năng lực (Capacity profile) và hồ sơ công ty (Company profile) được hiểu theo ý nghĩa tương đồng

Lợi ích hồ sơ năng lực công ty bằng tiếng anh

Tùy thuộc vào loại hình công ty, bạn có thể lựa chọn tạo hồ sơ năng lực bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Dưới đây là một số lợi ích hồ sơ năng lực công ty song ngữ

Tiếp cận được khách hàng nước ngoài

Sử dụng bộ hồ sơ năng lực tiếng Việt khi tiếp cận khách hàng nước ngoài rất khó để họ đọc hiểu. Vì vậy, để đôi bên có thể hiểu rõ nhau, bạn nên thiết kế thêm một bộ hồ sơ năng lực bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp quá trình tiếp cận khách hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?
Điều này sẽ giúp quá trình tiếp cận khách hàng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn

Quảng bá doanh nghiệp với đối tác nước ngoài

Sự khác biệt ngôn ngữ là nguyên nhân chính gây ra các khó khăn khi các doanh nghiệp làm việc với nhau. Doanh nghiệp nước ngoài cần hiểu rõ hoạt động, thành tích và khả năng của công ty bạn. Những thông tin này sẽ được thể hiện trong profile tiếng Anh, giúp họ dễ dàng theo dõi và đánh giá tốt hơn về doanh nghiệp của bạn.

Vươn tầm doanh nghiệp ra thế giới

Bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển không chỉ ở trong nước mà còn ra thị trường quốc tế? Việc có một bộ hồ sơ năng lực bằng tiếng Anh là rất cần thiết để bạn có thể tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới, quảng bá thương hiệu và tăng khả năng tiếp cận với các đối tác, nhà đầu tư quốc tế.

Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?
Việc có một bộ hồ sơ năng lực bằng tiếng Anh là rất cần thiết để bạn có thể tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới

Ấn tượng và đẳng cấp đối thủ

Việc có bộ hồ sơ năng lực tiếng Anh sẽ giúp công ty của bạn nổi bật hơn và mang đến sự chuyên nghiệp, đẳng cấp hơn so với những đối thủ cùng ngành khác, đặc biệt là khi không phải công ty nào cũng sở hữu bộ hồ sơ này.

Hồ sơ năng lực tiếng anh gồm những gì?

Thông thường, để có một bộ hồ sơ năng lực tiếng Anh hoàn chỉnh, cần bao gồm nhiều thông tin tương tự như phiên bản tiếng Việt. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có thể chọn thiết kế hồ sơ song ngữ Việt – Anh hoặc làm hai phiên bản ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào tình hình của công ty. Để hoàn thiện một bộ profile công ty bằng tiếng Anh, cần bao gồm các thông tin sau:

 • Open Letter: Lời giới thiệu hay thông điệp của công ty
 • Overview of company: Tổng quan về sản phẩm, dịch vụ mà công ty cung cấp
 • Vision, mission, core values: Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của công ty
 • Chart of organization: Sơ đồ tổ chức, phòng ban trong công ty
 • Company culture: Văn hóa hoạt động trong công ty
 • Certificates: Giải thưởng hoặc chứng nhận công ty đạt được trong quá trình hoạt động
 • Financial report: Báo cáo tài chính trong 3 năm gần đây.

Xem thêm : Nội dung profile công ty gồm những gì?

Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?
Thông thường, để có một bộ hồ sơ năng lực tiếng Anh hoàn chỉnh, cần bao gồm nhiều thông tin tương tự như phiên bản tiếng Việt

Một số thuật ngữ bằng tiếng anh có trong hồ sơ năng lực

Bên cạnh đó, khi thiết kế hồ sơ năng lực bằng tiếng Anh, bạn cũng nên chú ý đến một số thuật ngữ phổ biến như:

 • Company: Công ty
 • Group: Tập đoàn
 • Capability profile form: Mẫu hồ sơ năng lực
 • Business field: Lĩnh vực kinh doanh/ Hoạt động kinh doanh
 • Headquarters: Trụ sở chính
 • Vision: Tầm nhìn
 • Mission: Sứ mệnh
 • Corporate culture: Văn hóa doanh nghiệp
 • Core values: Giá trị cốt lõi
 • Overview of company: Tổng quan công ty
 • Annual report: Báo cáo hàng năm
 • Certificates: Giấy chứng nhận
 • Organizational chart: Sơ đồ tổ chức
 • Financial report: Báo cáo tài chính
 • Customer: Khách hàng
 • Contractor: Nhà thầu
 • Investment projects: Dự án đầu tư
 • Builders: Chủ thầu

Bạn có thể lựa chọn từ ngữ phù hợp với từng danh mục để bổ sung vào bộ hồ sơ năng lực của mình.

Ví dụ 1: The Company Capacity Profile is a valuable document that serves as a tool for business and marketing support – Hồ sơ năng lực công ty – một tài liệu, hình thức hỗ trợ kinh doanh và marketing hữu ích của công ty. 

Ví dụ 2: The purpose of portfolio design is to enable customers to discern the distinctive attributes of a business in comparison to those that do not possess such features – Thiết kế hồ sơ năng lực giúp khách hàng thấy được những điểm nổi bật của doanh nghiệp so với những doanh nghiệp khác.

Ví dụ 3: Having a portfolio that includes both written content and visual images can effectively and efficiently communicate the desired name and information of a business to its customers and partners – Hồ sơ năng lực được đầu tư về nội dung lẫn cả hình ảnh bên ngoài sẽ giúp truyền tải được dễ dàng và nhanh nhất tên tuổi và các thông tin mà doanh nghiệp muốn đưa đến khách hàng và đối tác. 

Ví dụ 4: In a competency profile, it is essential to highlight notable accomplishments and milestones that a business has attained, such as exemplary customer service, significant achievements, and key events that have been accomplished – Một trong những nội dung cần có trong hồ sơ năng lực đó là ghi nhận các thành tích, sự kiện nổi bật mà doanh nghiệp đã có, bao gồm những công việc mà doanh nghiệp đã triển khai cho khách hàng như thế nào, những thành tích quan trọng đã đạt được. 

Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?
Một trong những nội dung cần có trong hồ sơ năng lực đó là ghi nhận các thành tích, sự kiện nổi bật mà doanh nghiệp đã có

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh ấn tượng nhất 2023

Việc thiết kế một bộ hồ sơ năng lực tiếng Anh đẹp không phải là điều đơn giản. Tất cả từ ngôn ngữ cho đến cách bố cục có thể thay đổi rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm các mẫu hồ sơ năng lực đẹp để tham khảo, bạn có thể xem qua một số bộ hồ sơ năng lực tiếng Anh do HMA Agency thực hiện dưới đây.

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

 

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

 

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

 

Mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh

Download mẫu hồ sơ năng lực bằng tiếng anh tại HMA Agency

Nhận tài liệu miễn phí:  HMA Agency – Địa chỉ thiết kế hồ sơ năng lực song ngữ chất lượng

  HMA Agency là đơn vị chuyên thiết kế profile song ngữ chất lượng, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và biên tập văn bản tiếng Anh chuyên nghiệp. HMA Agency cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm hồ sơ năng lực chất lượng cao, bao gồm cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt, phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn của từng ngành nghề và mức độ phát triển của doanh nghiệp.

  HMA Agency đặc biệt chú trọng đến việc sử dụng ngôn ngữ chính xác và phù hợp với từng loại hồ sơ, để đảm bảo khách hàng có thể giao tiếp hiệu quả với đối tác quốc tế.

  Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì?
  HMA Agency là đơn vị chuyên thiết kế hồ sơ năng lực song ngữ chất lượng

  Hy vọng rằng thông qua bài viết trên HMA Agency, bạn đã hiểu rõ hơn về hồ sơ năng lực tiếng Anh là gì? và tầm quan trọng của nó và những thông tin cần có trong hồ sơ này. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với HMA Agency, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và tìm ra phương án thiết kế tối ưu nhất.

  Thông tin liên hệ:

  Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

  Hotline: 0354469238

  Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

  Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

  Website: HMA Agency

  Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội.

  Tác giả: Trần Trung Hiếu

  Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *