Profile company là gì? Cách làm Profile Company chuyên nghiệp

Profile Company cung cấp cái nhìn tổng quan về một doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết Profile Company là gì? Và nhầm lẫn giữa Profile Company và Brochure – cả hai đều là tài liệu giới thiệu về công ty, nhưng lại có những khác biệt đáng kể. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của HMA Agency để hiểu rõ hơn nhé!

Profile company là gì?

Profile Company là tài liệu giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, tập trung vào những thông tin nổi bật về điểm mạnh, tầm nhìn, sứ mệnh hay giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.Tài liệu này giúp truyền tải ấn tượng tốt nhất về doanh nghiệp tới khách hàng và đối tác. Với Profile của doanh nghiệp, không có giới hạn về số lượng câu chữ hay độ dài trang. 

Nội dung Profile sẽ tập trung vào các thông tin nổi bật và cần thiết để tạo lòng tin của khách hàng và đối tác. Đặc biệt, Profile của doanh nghiệp giúp khách hàng hiểu sâu hơn về doanh nghiệp chỉ qua buổi tiếp xúc đầu tiên. Điều này rất quan trọng khi bạn phải truyền tải thông tin về doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn.

Xem thêm bài viết: Hồ sơ năng lực tiếng anh là gì? Capacity profile là gì?

Nội dung Profile company gồm những gì?

Mẫu Profile Company được thiết kế dàn trải theo từng trang, mỗi trang thể hiện các nội dung khác nhau. Thông thường, một bản Profile sẽ bao gồm các phần sau:

 • Trang bìa hồ sơ năng lực: bao gồm Logo doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, khẩu hiệu hoặc slogan công ty, hình ảnh đại diện lĩnh vực hoạt động.
 • Trang 2 – 3: phụ lục, quá trình hình thành, các mốc phát triển, hình ảnh sự kiện, hoạt động doanh nghiệp.
 • Trang 4 – 5: giới thiệu doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và hình ảnh minh hoạ.
 • Trang 6 – 7: giới thiệu bộ máy quản trị, ban lãnh đạo, sơ đồ tổ chức, một số thành viên nổi bật.
 • Trang 7 – 8: nội dung về lĩnh vực hoạt động, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, kèm hình ảnh minh hoạ.
 • Trang 9 – 10: giới thiệu các dự án tiêu biểu đã triển khai, được khách hàng và đối tác đánh giá cao. Các dự án đang triển khai kèm theo hình ảnh dự án.
 • Các trang kế tiếp: chia sẻ về các định hướng, mục tiêu phát triển của doanh nghiệp trong tương lai và các hoạt động xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp, đi kèm với hình ảnh liên quan.
 • Trang cuối Profile: chứa các thông tin liên hệ như địa chỉ, số điện thoại, email, website, logo doanh nghiệp, và một số hình ảnh tổng thể.
Profile company là gì?
Nội dung Profile company gồm những gì?

Vì sao nên cần có Profile company?

Các công ty lớn thường sử dụng Hồ sơ năng lực công ty như một trong những tài liệu quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên, liệu các công ty nhỏ có cần phải có hồ sơ năng lực hay không? Hãy xem xét những giá trị đem lại:

Thu hút khách hàng

Profile là một hình ảnh tiêu biểu đại diện cho doanh nghiệp. Khi xây dựng Profile cho công ty, cần sáng tạo và tạo điểm nhấn để gây ấn tượng và thu hút sự quan tâm của khách hàng ngay từ những giây phút đầu tiên. Điều này cũng là một lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp so với các đối thủ khác.

Profile company là gì?
Profile là một hình ảnh tiêu biểu đại diện cho doanh nghiệp

Đấu thầu các dự án lớn

Một Profile Company chuyên nghiệp và rõ ràng có thể tăng khả năng chiến thắng thầu của bạn. Việc cung cấp thông tin chi tiết về công ty của bạn, bao gồm các dự án đã thực hiện và các chứng chỉ chất lượng, giúp khách hàng tin tưởng hơn về khả năng của công ty bạn để thực hiện dự án.

Thể hiện quy mô doanh nghiệp

Khi một doanh nghiệp có một bộ Profile Company chi tiết và được thiết kế tinh tế, điều này sẽ đem lại ấn tượng chuyên nghiệp đối với đối tác và khách hàng. Trong Profile công ty cần có những hình ảnh minh hoạ để thể hiện quy mô và năng lực của doanh nghiệp thông qua các hoạt động nội bộ hoặc các dự án đã triển khai.

Tăng khả năng bán hàng

Khi nội dung hoàn chỉnh, nó có thể trở thành một công cụ quan trọng trong chiến lược tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp. Vì vậy, việc xác định nội dung là rất quan trọng và cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và rõ ràng để hỗ trợ cho việc kinh doanh.

Profile company là gì?
Giúp doanh nghiệp tăng khả năng bán hàng

Cách phân biệt Profile company và Brochure

Profile Company và Brochure đều là các tài liệu giới thiệu về công ty, tuy nhiên chúng có những khác biệt cơ bản như sau:

 • Mục đích sử dụng: Profile Company được sử dụng để giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, trong khi Brochure thường được sử dụng để giới thiệu về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Nội dung: Profile Company tập trung vào thông tin về lịch sử, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, quy trình sản xuất, đội ngũ nhân viên và các hoạt động nội bộ của doanh nghiệp. Trong khi đó, Brochure tập trung vào thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp như tính năng, ưu điểm, giá cả và cách sử dụng.
 • Thiết kế: Profile Company thường có thiết kế đơn giản, trang trọng và chuyên nghiệp để thể hiện tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Trong khi đó, Brochure thường có thiết kế sáng tạo, đầy màu sắc và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Mục tiêu khách hàng: Profile Company thường được phân phối cho các đối tác, cổ đông và khách hàng tiềm năng, trong khi Brochure thường được phân phối cho các khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.
Profile company là gì?
Cách phân biệt Profile company và Brochure

Cách làm cuốn Profile company chuyên nghiệp

Để tạo ấn tượng chuyên nghiệp với đối tác và khách hàng khi xây dựng profile công ty, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Xác định mục tiêu

Doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích sử dụng trước đó để tránh việc thông tin không phù hợp với mục đích sử dụng. Nên lên những chủ đề cần thiết và sắp xếp thông tin hợp lý theo từng trang để tập trung vào mục đích chính. Các mục đích sử dụng của Profile Company có thể rất đa dạng, do đó việc lên kế hoạch cụ thể và tổ chức thông tin một cách khoa học sẽ giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

Profile company là gì?
Doanh nghiệp cần xác định rõ mục đích sử dụng

Định hình phong cách, định dạng, màu sắc, font chữ

Cần chú ý đến phong cách nên lựa chọn phong cách đồng nhất khi triển khai thông tin để tạo sự chuyên nghiệp và ấn tượng tốt với đối tác và khách hàng. Tránh sử dụng quá nhiều phong cách trong một profile vì điều này có thể làm gián đoạn tâm trạng đọc và gây khó khăn trong việc truyền tải thông điệp chính.

Xây dựng nội dung

Một cách hiệu quả để triển khai xây dựng Profile Company là kể câu chuyện của doanh nghiệp. Bạn có thể xây dựng quyển profile công ty theo hướng truyền tải một câu chuyện liên tục từ những ngày đầu thành lập cho đến hiện tại đang phát triển. Cần lưu ý rằng câu chuyện cần được liên kết chặt chẽ theo từng giai đoạn và có thể tập trung vào những điểm nổi bật của từng giai đoạn.

Thiết kế cuốn Profile company

Khi thiết kế hồ sơ năng lực bạn cần đảm bảo rằng nó phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp và có tính chuyên nghiệp cao. Nên lựa chọn màu sắc, font chữ và hình ảnh phù hợp với phong cách của doanh nghiệp và tạo điểm nhấn để thu hút sự chú ý của đối tác và khách hàng.

Profile company là gì?
Cần lựa chọn màu sắc, font chữ và hình ảnh phù hợp

Viết thông tin liên hệ và đoạn kết

Bạn cần cung cấp thông tin liên hệ để đối tác có thể liên lạc với bạn khi cần thiết, cũng như viết một đoạn kết để tóm tắt nội dung và cảm ơn đối tác đã dành thời gian để đọc Profile của bạn.

Chỉnh sửa và in ấn

Sau khi hoàn thành thiết kế và viết nội dung, bạn cần tiến hành chỉnh sửa và đưa ra các phiên bản thử nghiệm trước khi in ấn. Bạn cần chú ý đến chất lượng in ấn để đảm bảo Profile có hình ảnh sắc nét và đẹp mắt.

Mẫu Profile company đẹp sáng tạo chuyên nghiệp 2023

Hãy tham khảo những mẫu hồ sơ năng lực công ty đặc sắc từ các công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau chuyên nghiệp 2023

Mẫu Profile company đẹp

Mẫu Profile company đẹp

Mẫu Profile company đẹp

Mẫu Profile company đẹp

Mẫu Profile company đẹp

Mẫu Profile company đẹp

Profile company
Profile company
Profile company
Profile company
Profile company
Profile company
Profile company
Profile company
Profile company

HMA Agency đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế Profile company chuyên nghiệp

Đơn vị HMA Agency là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế Profile Company chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sáng tạo và am hiểu về thị trường, HMA Agency cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm Profile Company đẹp, chuyên nghiệp, đáp ứng được các yêu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Không chỉ tập trung vào thiết kế đẹp mắt, HMA Agency còn chú trọng đến việc truyền tải thông điệp và giá trị của doanh nghiệp đến khách hàng và đối tác một cách hiệu quả nhất.

Với những thông tin trên, HMA Agency hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xây dựng Profile Company theo tiêu chuẩn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế profile cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với HMA Agency để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Website: HMA Agency

Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *