13 ý tưởng Marketing thẩm mỹ viện tăng khách hàng năm 2023

Ngành làm đẹp đang ngày càng phát triển và có nhiệm vụ quan trọng là mang đến sắc đẹp toàn diện cho mọi người. Để đáp ứng nhu cầu lớn về làm đẹp, đã xuất hiện rất nhiều thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng, bạn cần tiếp cận các chiến lược tiếp thị thẩm mỹ viện để gây sự nhận biết về thương hiệu của mình. Hãy cùng HMA Agency tìm hiểu những ý tưởng Marketing thẩm mỹ viện hiệu quả ngay sau đây nhé!

13 ý tưởng Marketing thẩm mỹ viện
13 ý tưởng Marketing thẩm mỹ viện

1. Xây dựng khách hàng mục tiêu của thẩm mỹ viện

Để tiếp cận khách hàng mục tiêu của thẩm mỹ viện, việc xác định những thông tin chi tiết về thói quen, hành vi và nhu cầu của họ là bước không thể bỏ qua. Bằng cách nghiên cứu kỹ Insight khách hàng thẩm mỹ viện, bạn sẽ xây dựng được một bức tranh tổng quan về đối tượng khách hàng. Mỗi thẩm mỹ viện sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau, phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp và mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng sẽ có sự khác biệt.

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp không chỉ thuộc về giới thượng lưu mà còn là nhu cầu thiết yếu của mọi người. Do đó, khách hàng đến thẩm mỹ viện không chỉ giới hạn trong nhóm người giàu có.

marketing cho thẩm mỹ viện
Xây dựng khách hàng mục tiêu của thẩm mỹ viện

2. Chạy quảng cáo cho thẩm mỹ viện

Sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như Facebook Ads, Google Ads, Instagram Ads để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tăng khả năng nhận biết thẩm mỹ viện của bạn. Tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo để đảm bảo hiệu quả cao nhất với ngân sách đầu tư.

3. Xây dựng và Seo website giúp Marketing thẩm mỹ viện

SEO Website thẩm mỹ viện được đánh giá là một trong những chiến lược Digital Marketing cần thiết nhất. Thực hiện SEO cho Website giúp bạn quảng bá dịch vụ một cách rộng rãi và tăng độ nhận diện thương hiệu của Spa mà lại không tốn nhiều chi phí.  Đừng quên rằng việc tạo nội dung cho Website cũng rất quan trọng, không nên bỏ qua. Thay vào đó, hãy sử dụng kiến thức về chăm sóc sắc đẹp để cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng. Nội dung cần giải quyết các vấn đề mà khách hàng thường gặp phải khi muốn làm đẹp, trả lời những thắc mắc và cung cấp lời khuyên, giải pháp hữu ích, phù hợp.

chiến lược marketing cho thẩm mỹ viện
Xây dựng và Seo website

4. Lập và seo google maps

Tận dụng Google Maps để tăng khách hàng cho thẩm mỹ viện là một ý tưởng marketing thẩm mỹ viện hiệu quả. Bằng cách lập và tối ưu hóa trang thông tin của thẩm mỹ viện trên Google Maps, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy và liên hệ với viện. Điều này cung cấp một kênh tiếp cận thuận tiện và tin cậy cho khách hàng, giúp tăng khả năng thu hút và mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng.

5. Xây dựng Content Marketing cho thẩm mỹ viện

Đầu tư vào Content ngành thẩm mỹ viện mang lại nhiều ý nghĩa, có thể thuyết phục và đáp ứng tốt nhu cầu của người đọc. Điều này chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến lợi ích của người tiêu dùng và đam mê công việc chăm sóc sắc đẹp. Nội dung hấp dẫn và thu hút sẽ thu hút khách hàng mới đến gần bạn, giúp bạn thu thập khách hàng một cách nhanh chóng.

Dưới đây là một số gợi ý về các dạng nội dung cho thẩm mỹ viện:

 • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng để tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Chứng nhận chuyên môn bằng cấp, danh hiệu và giải thưởng đã đạt được.
 • Cập nhật hình ảnh về bác sĩ và nhân viên chăm sóc khách hàng, không gian Spa, thiết bị hiện đại,… 
 • Cung cấp dịch vụ hỗ trợ từ xa, khuyến mãi, thanh toán trả góp, hãy giới thiệu rõ ràng cho khách hàng biết.
 • Tận dụng các liên kết với Facebook, Youtube, Blog để cung cấp nội dung đa dạng đến khách hàng mục tiêu của spa thẩm mỹ viện
Xây dựng Content marketing cho thẩm mỹ viện
Xây dựng Content marketing cho thẩm mỹ viện

6. Xây dựng triển khai chiến lược truyền thông

Xây dựng một chiến lược truyền thông đa kênh, bao gồm sử dụng các mạng xã hội, Email Marketing, quảng cáo trực tuyến và các kênh truyền thông khác để tiếp cận và tạo sự nhận diện thương hiệu. Đảm bảo nội dung truyền thông đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu.

7. Thuê INFLUENCERS-KOL-KOC

Influencers – KOL – KOC là những người có sức ảnh hưởng, có khả năng tạo ra tác động lớn hoặc nhỏ. Họ có thể là nghệ sĩ, những người truyền cảm hứng, nhà hoạt động xã hội, blogger, youtuber hoặc đơn giản chỉ là những khách hàng thực sự có ý kiến đóng góp. Họ có thể có ảnh hưởng đáng kể đến người theo dõi trên mạng xã hội. Với những người có sức ảnh hưởng như vậy, bạn có thể xem xét hợp tác quảng cáo, vì họ có một cộng đồng người theo dõi tương tác tích cực. Đây là chiến lược marketing cho thẩm mỹ viện được nhiều người lựa chọn.

Thuê INFLUENCERS-KOL-KOC đến thẩm mỹ viện
Thuê INFLUENCERS-KOL-KOC đến thẩm mỹ viện

8. Xây dựng phát triển các kênh social media

Trong việc xây dựng chiến lược Salon Marketing, có các kênh phổ biến như Facebook, Instagram và Zalo. Facebook là kênh quảng cáo tiềm năng để thu hút khách hàng mới đối với các dịch vụ. Instagram là kênh chuyên chia sẻ hình ảnh mà giới trẻ thường xuyên theo dõi, đặc biệt về chăm sóc da, mỹ phẩm… Zalo, với hơn 80 triệu người dùng và các tính năng hỗ trợ chia sẻ và tương tác, là kênh truyền thông hiệu quả cho spa và thẩm mỹ viện.

Nội dung nên tập trung đăng trên các kênh trực tuyến này bao gồm: Thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nổi bật, các chương trình khuyến mãi, hoạt động tri ân khách hàng, chia sẻ trải nghiệm chân thực từ khách hàng, và sử dụng hình ảnh của các KOLs và chuyên gia.

9. Chiến lược Marketing cho thẩm mỹ viện bằng Email marketing

Sử dụng Email là một phương pháp Marketing cho thẩm mỹ viện rất hiệu quả, không thua kém so với các kế hoạch Marketing khác. Hãy áp dụng Email để chăm sóc khách hàng, gửi lời chúc trong các dịp đặc biệt, bày tỏ lòng biết ơn với khách hàng vì đã sử dụng dịch vụ, và cung cấp thông tin về các chương trình khuyến mãi của thẩm mỹ viện. Luôn sẵn sàng chia sẻ niềm vui đến với khách hàng!

10. Lấy ý kiến và tổng hợp đánh giá của khách hàng

Việc thu thập ý kiến, tổng hợp và nhận xét từ khách hàng là vô cùng quan trọng đối với thẩm mỹ viện trong quá trình triển khai chiến dịch Marketing spa, thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, việc thu thập những đóng góp từ khách hàng có thể gặp khó khăn.

Thường thì các thẩm mỹ viện bỏ qua cơ hội thu thập ý kiến và nhận xét từ khách hàng. 

 • Thông tin cá nhân của khách hàng bao gồm (Họ tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email,…).
 • Nhu cầu của khách hàng về dịch vụ làm đẹp (như làm trắng da, căng bóng da, trị mụn, trị thâm, trị nám, trị sẹo hoặc các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ lớn…).
 • Khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại các spa khác chưa? Nếu có, khách hàng đã sử dụng dịch vụ gì?.

Mẫu biểu mẫu đánh giá dành cho viện thẩm mỹ của bạn bạn có thể tham khảo

 • Bạn có hài lòng về dịch vụ hay không?
 • Cảm nhận về cơ sở vật chất và trang thiết bị công nghệ thẩm mỹ tại spa.
 • Đánh giá về đội ngũ nhân viên và bác sĩ tại spa.
 • Chi phí mà bạn đã chi trả cho dịch vụ này có hợp lý không?
 • Bạn có hài lòng với chính sách tái khám, bảo hành và chăm sóc khách hàng hay không?
 • Bạn có sẵn lòng tiếp tục đồng hành cùng phòng thẩm mỹ viện trong thời gian tới hay không?
Lấy ý kiến và tổng hợp đánh giá của khách hàng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ
Lấy ý kiến và tổng hợp đánh giá của khách hàng

11. Xây dựng các chương trình cho khách hàng tiềm năng

Xây dựng các gói dịch vụ đặc biệt, ưu đãi đặc biệt cho lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, hoặc chương trình giới thiệu bạn bè nhận ưu đãi. Điều này sẽ thu hút khách hàng mới và tạo cơ hội để họ trải nghiệm thẩm mỹ viện của bạn.

 • Tạo ra các gói dịch vụ đặc biệt và ưu đãi cho khách hàng mới. Ví dụ: Gói dịch vụ combo giảm giá cho các liệu trình đa phương pháp.
 • Thiết lập chương trình khách hàng thân thiết để thưởng cho khách hàng trung thành. Ví dụ: Giảm giá dịch vụ cho khách hàng đã sử dụng dịch vụ trong một khoảng thời gian dài.
 • Tạo ra chương trình giới thiệu bạn bè để khách hàng hiện tại được ưu đãi khi giới thiệu người khác đến sử dụng dịch vụ.

12. Tổ chức sự kiện và các chương trình khuyến mại tặng quà

Xây dựng và áp dụng các chương trình khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn không chỉ tạo cơ hội trải nghiệm thực tế cho khách hàng mà còn là một chiến lược Marketing thẩm mỹ viện hiệu quả, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng cũ. Phương pháp này được đánh giá cao và được tin tưởng lựa chọn. Điều này sẽ đảm bảo nhận được đánh giá cao và phản hồi tích cực từ khách hàng mới. Việc giữ chân và thúc đẩy họ tiếp tục sử dụng dịch vụ trong những lần tiếp theo sẽ dễ dàng hơn.

13. Thuê dịch vụ marketing bên ngoài cho thẩm mỹ viện

Một giải pháp hiệu quả trong Marketing thẩm mỹ viện khi bạn chưa có đội ngũ giàu kinh nghiệm tiếp thị là thuê ngoài các công việc Marketing. Việc thuê ngoài mang lại những lợi ích sau đây cho Spa:

 • Tính chuyên môn cao: Các Agency sẽ mang đến sự chuyên môn cao trong hoạt động Marketing, bao gồm nghiên cứu thị trường, nghiên cứu hành vi khách hàng, thiết lập chiến lược Marketing và thực hiện chiến lược tìm kiếm khách hàng một cách hiệu quả nhất.
 • Cái nhìn khách quan: Các công ty quảng cáo sẽ có cái nhìn khách quan về tình hình hiện tại của spa, vì đó là lĩnh vực chuyên môn của họ. Từ đó, họ có thể đưa ra các kế hoạch Marketing thẩm mỹ viện phù hợp.

Vì vậy, thay vì tự làm Marketing nhưng thiếu tính chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thuê ngoài phòng Marketing cho viện thẩm mỹ của bạn với chi phí hợp lý hơn và ngân sách phù hợp với tình hình hiện tại của bạn.

Nếu bạn cần sự giúp đỡ, HMA Agency sẽ giúp bạn tư vấn và cung cấp giải pháp Marketing thuê ngoài.

Các chiến lược Marketing được HMA Agency chia sẻ hy vọng sẽ giúp các thẩm mỹ viện lựa chọn phù hợp để quảng bá thương hiệu trong thực tế hiện nay.

Để tìm kiếm và nhận tư vấn về các dịch vụ và chiến lược Marketing Online hiệu quả, khách hàng có thể liên hệ với HMA Agency để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Website: https://hmaagency.com/

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn.

Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội.

Câu hỏi thường gặp

Marketing thẩm mỹ viện là gì?

Marketing trong lĩnh vực thẩm mỹ viện là việc quảng bá và tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức về hình ảnh, sản phẩm hoặc dịch vụ của một trung tâm và tiếp cận tốt hơn với nhóm khách hàng mục tiêu. Điều này giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực tế, đóng góp vào doanh thu tốt hơn cho mỗi thẩm mỹ viện.

Mục tiêu tiếp thị của thẩm mỹ viện là gì?

Mục tiêu tiếp thị của thẩm mỹ viện bao gồm:

 • Tăng số lượng khách hàng
 • Xây dựng và tăng cường thương hiệu
 • Tạo lòng trung thành từ khách hàng

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *