+ 99 Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint ấn tượng 2023

Mẫu profile công ty bằng Powerpoint đang được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, để hoàn thành một bộ profile chất lượng bằng Powerpoint, người thực hiện cần có kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn. Vậy, một bộ profile công ty đầy đủ nội dung cần bao gồm những yếu tố nào? Làm thế nào để thiết kế trên Powerpoint? Cùng HMA Agency khám phá qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên làm Profile công ty bằng powerpoint?

PowerPoint là phần mềm trình chiếu slide do Microsoft phát triển, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Với tính năng đa dạng, công cụ tiện ích, PowerPoint giúp thay đổi bố cục dễ dàng và cho phép người dùng tạo ra bản trình chiếu về bản thân, doanh nghiệp hoặc sản phẩm của họ một cách dễ dàng.

Profile công ty bằng PPT sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, cũng như mang lại nhiều lợi ích khác như:

  • Đa dạng về hình khối và màu sắc
  • Dễ dàng vẽ các hình ảnh khác nhau
  • Dễ dàng chèn hình ảnh và tạo khung hình
  • Dễ thao tác và thiết kế
  • Hỗ trợ xuất file dưới nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPG và PNG.
Làm Profile công ty bằng Powerpoint
Cách làm profile công ty bằng powerpoint đơn giản

Cách tạo mẫu Profile công ty bằng Powerpoint

Việc làm profile công ty bằng Powerpoint không phải là điều quá phức tạp. Chỉ cần nắm được cách sử dụng và có kiến thức về thiết kế, bạn có thể dễ dàng thực hiện. Hãy cùng thực hiện cách  làm profile công ty bằng powerpoint như sau:

Chọn slide phù hợp

Khi làm mẫu profile công ty trên Powerpoint, bạn cần cân nhắc mục tiêu khi thiết kế. Bạn đang giới thiệu với khách hàng tiềm năng, nhân viên hoặc tham gia dự thầu.

Hãy tạo những slide rõ ràng, dễ đọc và hấp dẫn. Cung cấp thông tin chính, nhưng không dài dòng quá mức, ngắn gọn và súc tích. Bạn có thể chọn các slide mẫu phù hợp với nhu cầu. Trên tab View, chọn Slide Sorter. Tại đây, bạn có thể sắp xếp lại các slide để tạo một trình tự logic. Nhấn Delete trên bàn phím để loại bỏ những bố cục không cần thiết.

Khi đã hoàn thành việc chọn lựa của mình, hãy nhấn chọn chế độ Normal trên tab View. Bây giờ, bạn có thể bắt đầu tạo những slide thiết kế profile công ty trên Powerpoint.

Tạo một trang bìa hấp dẫn

Trang bìa là một trong những điểm quan trọng nhất mà khách hàng sẽ nhìn thấy. Vì vậy, nó cần phải thu hút sự quan tâm của họ. Để bắt đầu, bạn cần tùy chỉnh tiêu đề và thay thế bằng tên công ty của bạn.

Nhấp đúp chuột vào văn bản, bấm CTRL+A để chọn toàn bộ nội dung và nhấn phím Delete trên bàn phím, sau đó nhập tên công ty. Đừng quên thêm phụ đề vào vị trí của văn bản tín dụng thiết kế hoặc xóa hoàn toàn phần đó. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào biểu tượng hình ảnh để thêm ảnh.

Làm Profile công ty bằng Powerpoint
Trang bìa là một trong những điểm quan trọng nhất vậy nên nó cần phải thu hút được khách hàng

Tùy chỉnh văn bản

Nội dung văn bản có vai trò quan trọng trong Hồ sơ năng lực công ty để thêm nội dung, nhấp chuột vào bất kỳ hộp văn bản nào trên trang chiếu. Chọn nội dung bên trong và tùy chỉnh văn bản.

Cần nhớ rằng, những mẫu profile công ty tốt nhất luôn tập trung vào ý chính và hạn chế sử dụng quá nhiều từ ngữ.

Thêm hình ảnh

Để tạo nên bài thuyết trình giới thiệu công ty đầy ấn tượng, hình ảnh đóng một vai trò quan trọng. Chúng thường được sử dụng dưới dạng ảnh đại diện. Bạn chỉ cần tìm vị trí để chèn ảnh, sau đó kéo và thả ảnh lên đó.

PowerPoint sẽ tự động thêm ảnh vào, chỉnh kích thước và tự động sắp xếp sao cho phù hợp với slide. Những hình ảnh này sẽ giúp bạn tạo nên một slide profile công ty thật sự hấp dẫn.

Thay đổi màu sắc hình dạng

Trong mẫu profile công ty bằng Powerpoint, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc hình dạng. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần chọn bất kỳ hình dạng nào và tìm menu Định dạng trên thanh Ribbon. Sau đó, nhấp vào nó và chọn mục Shape Fill dropdown.

Một bảng màu sẽ xuất hiện và bạn có thể chọn màu từ các tùy chọn được định sẵn, bao gồm Solid và Gradient colors. Để có một hồ sơ công ty bằng PowerPoint sáng tạo, bạn nên phối hợp màu sắc tương đồng với thương hiệu của mình.

Làm Profile công ty bằng Powerpoint
Trong mẫu Profile công ty bằng Powerpoint, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu sắc hình dạng

Tùy chọn đồ họa thông tin

Infographics là một phần không thể thiếu của bất kỳ thiết kế profile công ty bằng Powerpoint nào. Chúng là những hình ảnh minh họa giúp đem số liệu và ý tưởng cần truyền tải trở nên sinh động hơn. Nhưng bạn không cần phải là một Designer chuyên nghiệp, với chỉ vài cú nhấp chuột, bạn có thể tạo ra những hình ảnh Infographics của riêng mình. Powerpoint sẽ giúp cho mẫu thiết kế profile công ty của bạn trở nên hấp dẫn hơn, tạo sự tương tác và kết nối tốt hơn với khách hàng.

Thay đổi biểu tượng

Mẫu profile Công ty đi kèm nhiều biểu tượng mà bạn có thể sử dụng trong bài thuyết trình của mình. Để phù hợp hơn với chủ đề của slide, bạn nên thay thế biểu tượng mặc định bằng những biểu tượng phù hợp hơn.

Dự án thành công

Thêm ảnh hoặc văn bản bằng cách nhấp vào biểu tượng hình ảnh. Sau đó, tùy chỉnh văn bản và các biểu tượng để chia sẻ thêm chi tiết về những gì dự án đó liên quan. Bạn có thể tập trung vào các mục tiêu và mục đích chính hoặc có thể nói về kết quả đã đạt được từ các dự án.

Tùy chỉnh Slide giới thiệu CEO

Có nhiều mẫu giới thiệu công ty chuyên nghiệp để bạn có thể đưa thêm một lời ngỏ từ Giám đốc điều hành của công ty. Hãy thêm vào lời chào, đoạn văn ngắn gọn để giới thiệu sơ lược về công ty của bạn và thu hút khách hàng.

Làm Profile công ty bằng Powerpoint
Hãy thêm vào lời chào, đoạn văn ngắn gọn để giới thiệu sơ lược về công ty của bạn và thu hút khách hàng

Làm nổi bật dịch vụ

Thêm nền tùy chỉnh bằng cách nhấp vào slide và chuyển sang tab Fill. Dưới Picture Source, nhấp vào Insert. Tiếp theo, thêm một hình ảnh từ máy tính. Nhấp đúp vào văn bản và chọn toàn bộ với CTRL+A. Xóa và thay thế bằng nội dung phù hợp.

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint sáng tạo 2023

Danh sách sau đây là những mẫu hồ sơ năng lực PowerPoint miễn phí tốt nhất năm 2023 để bạn có thể tải về và sử dụng. Đây là những mẫu thiết kế sáng tạo để giúp bạn trình bày hồ sơ công ty, ý tưởng, quảng cáo, tiếp thị một cách thành công.

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint – Mẫu số 1

Làm Profile công ty bằng Powerpoint
Mẫu số 1

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint – Mẫu số 2

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint
Mẫu số 2

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint – Mẫu số 3

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint
Mẫu số 3

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint – Mẫu số 4

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint
Mẫu số 4

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint – Mẫu số 5

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint
Mẫu số 5

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint – Mẫu số 6

Mẫu Profile công ty bằng Powerpoint
Mẫu số 6

Download tải mẫu Profile công ty bằng Powerpoint tại HMA Agency

Tải mẫu profile công ty bằng powerpoint miễn phí:

Qua đường link sau: https://drive.google.com/file/d/

HMA Agency – đơn vị thiết kế Profile công ty Powerpoint chất lượng

Với sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường hiện nay, dịch vụ thiết kế hồ sơ năng lực công ty đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Nếu bạn không có kỹ năng thiết kế, hãy sử dụng dịch vụ thiết kế profile chuyên nghiệp và ấn tượng của HMA Agency. Bạn sẽ nhận được:

  • Một mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ, tạo nên sự khác biệt
  • File thiết kế đầy đủ với nhiều định dạng: file vector cho in ấn và file ảnh cho máy tính
  • Sản phẩm được thiết kế đúng deadline quy định
  • Hoàn toàn sở hữu file thiết kế của mình

Ngoài nội dung, màu sắc, hình ảnh và bố cục của profile cũng rất quan trọng. Vì vậy, bạn không thể tự thiết kế dựa trên các mẫu sẵn có trên mạng, mà cần phải có sự độc đáo và sáng tạo. Hãy tìm dịch vụ thiết kế profile chuyên nghiệp của HMA Agency để có một profile hoàn hảo.

Trên đây là những mẫu Profile công ty đơn giản bằng PowerPoint. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong quá trình thiết kế Profile. Bạn đang muốn làm một bộ profile công ty hoàn chỉnh có thể liên hệ với HMA Agency để được tư vấn nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Website: https://hmaagency.com/

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội.

Nguồn tham khảo

1. Andrew Childress. 2023. How to Quickly Make a Company Profile in PowerPoint PPT With Templates + Video

https://business.tutsplus.com/tutorials/make-company-profile-powerpoint–cms-36991

Ngày tham khảo: 2023

Tham khảo thêm bài viết

1Mc65NgTgTDje2uBlM4qE88pIL84jcTs9/view?usp=sharing

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *