19 ý tưởng Marketing nhà hàng, quán ăn hiệu quả nhất 2023

Xây dựng chiến lược Marketing nhà hàng sao để thu hút nhiều khách hàng? Đây là câu hỏi chung của những ai vừa bước chân vào cuộc cạnh tranh này. Nhưng nếu bạn đang bế tắc chưa tìm ra ý tưởng, hãy tham khảo ngay một vài gợi ý sau. 

19 ý tưởng Marketing nhà hàng, quán ăn
19 ý tưởng Marketing nhà hàng, quán ăn

1. Trang trí mặt tiền biển hiệu theo ngày lễ, sự kiện

Cách Marketing nhà hàng hiệu quả không thể bỏ qua chính là trang trí tiền sảnh theo từng sự kiện trong năm. Vào những ngày lễ lớn, sự kiện quan trọng, lượng khách cũng tăng lên đột biến. Nếu thu hút được ấn tượng của họ ngay từ khâu trang trí bạn cũng sẽ chiếm ưu thế so với đối thủ cạnh tranh. 

Trang trí mặt tiền biển hiệu theo ngày lễ, sự kiện
Trang trí mặt tiền biển hiệu theo ngày lễ, sự kiện

2. Thiết kế không gian nội thất bắt mắt

Phong cách nội thất sẽ tạo nên chất riêng cho nhà hàng của bạn. Rất nhiều quán ăn, nhà hàng đã chứng minh sự sáng tạo trong thiết kế, bố trí nội thất đã giúp họ trở nên thu hút. Ví dụ như nhà hàng úp ngược, tiệm trà sang trọng phong cách Châu Âu… 

3. Xây dựng kênh Tiktok, Facebook 

Khi các kênh social đang bùng nổ, bạn cũng đừng quên xây dựng chiến lược Marketing phủ sóng khắp các trang mạng xã hội. Với lượng người tham gia tiktok, facebook hiện nay, bạn chỉ cần tạo được dấu ấn trong mắt họ chắc chắn sẽ thu về được lượng khách không nhỏ. 

Xây dựng kênh tiktok, facebook 
Xây dựng kênh tiktok, facebook

4. Book KOL, Influencer, chuyên gia Review nhà hàng

Book các chuyên gia ẩm thực đến review là ý tưởng không còn quá xa lạ. Bên cạnh đó, hiện nay doanh nghiệp còn có thêm nhiều đối tượng quảng bá tiềm năng như KOL, KOC, Influencer… để tăng độ thu hút cho nhà hàng. 

5. Xây dựng chỗ Check in cho khách hàng

Nhà hàng, quán ăn hiện nay không chỉ là lấp đầy dạ dày. Mà đây còn là điểm hẹn gặp gỡ bạn bè, trao đổi công việc… Trong đó nhu cầu check in để lưu giữ những hình ảnh đẹp, kỉ niệm với người thân cũng được chú trọng. Để ghi điểm với khách hàng, bạn đừng quên thiết kế khu vực check in thật đậm chất riêng tại nhà hàng của mình. 

Xây dựng chỗ Check in cho khách hàng
Xây dựng chỗ Check in cho khách hàng

6. Xây dựng kênh Website, ứng dụng đặt bàn, địa điểm ăn uống

Xây dựng website với thứ hạng tìm kiếm tốt trên Google cũng là chiến lược Marketing nhà hàng bạn nên tham khảo. Bên cạnh đó, bạn kết hợp cùng một số ứng dụng để hỗ trợ khách đặt bàn trước cũng là cách ghi điểm rất hiệu quả. 

7. Tiếp cận khách hàng bằng dịch vụ quảng cáo

Với rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống, quảng cáo là lựa chọn nhanh chóng và đơn giản để tiếp cận khách hàng. Dù vậy, để quảng cáo hiệu quả bạn vẫn cần có ưu thế về chất lượng món ăn, dịch vụ và cả không gian nội thất. 

Xem thêm bài viết: Cách quảng cáo đồ ăn trên Facebook thu hút khách hàng 2023

Tiếp cận khách hàng bằng dịch vụ quảng cáo
Tiếp cận khách hàng bằng dịch vụ quảng cáo

8. Ý tưởng Marketing nhà hàng – Nâng cấp chất lượng dịch vụ

Một nhà hàng có món ăn ngon chưa chắc sẽ được khách hàng đón nhận. Nhưng nhà hàng phục vụ tốt, món ăn ngon, không gian đẹp thì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng. Do đó trong rất nhiều thủ thuật Marketing nâng cao chất lượng dịch vụ vẫn là 1 phương pháp chính quy mang lại hiệu quả. 

9. Cách Marketing nhà hàng – Làm mới menu

Làm mới menu có thể chỉ đơn giản là cách “Bình mới rượu cũ”. Đổi mới thiết kế hình ảnh, thay đổi tên gọi mới lạ, độc đáo cũng sẽ giúp  bạn tạo nên điểm thú vị trong mắt khách hàng. 

Cách marketing nhà hàng - Làm mới menu
Làm mới menu thu hút khách hàng

10. Xây dựng Blog ẩm thức thu hút khách hàng

Không chỉ có những món ăn ngon, bạn còn có thể chia sẻ với khách hàng của mình về văn hóa ẩm thực. Hoặc bí quyết nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực mới lạ, ý nghĩa sự kết hợp các loại nguyên liệu… Đây cũng là một trong những cách Marketing online cho nhà hàng hiệu quả. 

11. Tổ chức các sự kiện, kỷ niệm đặc biệt 

Một số sự kiện tổ chức cho khách hàng như sinh nhật, cầu hôn… sẽ là điểm đặc biệt mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra bạn có thể tổ chức các buổi hòa nhạc, mời ca sĩ nổi tiếng, DJ mang lại không khí tăng độ nổi tiếng trong cộng đồng.

Tổ chức các sự kiện, kỷ niệm đặc biệt 
Tổ chức các sự kiện, kỷ niệm đặc biệt

12. Cung cấp các chương trình đặc biệt cho khách hàng

Một số chương trình tưởng như nhỏ nhặt nhưng lại là chiến lược đặc sắc cho nhà hàng như: trông giữ hộ em bé, mini game cho khách hàng khi chờ bàn… . Ngoài ra bạn có thể tổ chức các đợt khuyến mãi lớn cho các dịp lễ hay, sinh nhật quán.

13. Marketing nhà hàng bằng cách cung cấp món ăn miễn phí

Phục vụ miễn phí 1 số món ăn như tráng miệng, trái cây, kem… là chiến lược Marketing nhà hàng khá quen thuộc. Dù vậy hiệu quả vẫn được khách hàng đánh giá rất cao. Với những món ăn mới nhà hàng cũng có thể miễn phí để đánh giá chất lượng và độ đón nhận sản phẩm của khách hàng.

19-y-tuong-marketing-nha-hang-quan-ăn-hieu-qua-nhat 2023
Marketing nhà hàng bằng cách cung cấp món ăn miễn phí

14. Wifi Marketing tiếp cận khách hàng

Wifi Marketing là một trong những phương pháp giúp bạn tăng lượt tiếp cận với khách hàng. Thông qua phương pháp này, bạn cũng sẽ tổng hợp được dữ liệu về khách cũ, khách mới, tỉ lệ khách quay lại… 

15. Xây dựng Marketing bằng món ăn theo mùa

Bên cạnh menu cố định, nhà hàng có thể xây dựng menu theo từng thời điểm với những món đặc sản đặc biệt. Đây cũng là điểm mới lạ để thu hút khách ghé quán. 

19-y-tuong-marketing-nha-hang-quan-ăn-hieu-qua-nhat 2023
Xây dựng Marketing bằng món ăn theo mùa

16. Marketing nhà hàng truyền thống chưa bao giờ là lỗi thời

Marketing bằng phương pháp truyền thống như: quảng cáo truyền hình, tờ rơi, truyền miệng… vẫn chưa bao giờ lỗi thời. Vì thế nếu bạn muốn tăng độ phủ của thương hiệu trên thị trường, những phương pháp Marketing offline vẫn có thể áp dụng. 

17. Sử dụng thẻ khách hàng – Cách Marketing hiệu quả

Phần lớn nhà hàng đều không bỏ qua ý tưởng cung cấp thẻ cho khách hàng thân thiết. Chính sách này giúp bạn giữ được nguồn khách ổn định và tạo mối quan hệ tốt với khách hàng. 

19-y-tuong-marketing-nha-hang-quan-ăn-hieu-qua-nhat 2023
Sử dụng thẻ khách hàng – Cách Marketing hiệu quả

18. Cải thiện dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng

Cải thiện chất lượng dịch vụ để không ngừng nâng cao trải nghiệm khách hàng là cách Marketing nhà hàng hiệu quả. Bạn sẽ không chỉ gây ấn tượng với khách hàng trong lần đầu đến, mà còn níu chân được thực khách cho những lần tiếp theo. 

19. Chụp ảnh quay video món ăn và nhà hàng

Để xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả, bạn không thể bỏ qua phương tiện truyền tải là hình ảnh và video. Đây là 2 phương tiện giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng và tăng sự chú ý đối với họ. 

19-y-tuong-marketing-nha-hang-quan-ăn-hieu-qua-nhat 2023
Chụp ảnh quay video món ăn và nhà hàng

Marketing cho nhà hàng hiệu quả giúp bạn sớm đạt được doanh thu mục tiêu và xây dựng nguồn khách ổn định. Chính vì thế, hiện nay hầu hết mọi quán ăn lớn hay nhỏ đều đầu tư cho quảng bá, truyền thông. Nếu bạn chưa biết Marketing như thế nào hay cần tìm mẫu kế hoạch Marketing cho nhà hàng của mình. Hãy liên hệ trực tiếp với Công ty Marketing thuê ngoài HMA Agency để được tư vấn và hỗ trợ thêm bạn nhé! 

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Website: HMA Agency

Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *