Chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh

Mường Thanh hiện là một trong những khách sạn hàng đầu cả nước về giá trị thương hiệu. Vậy điều gì đã khiến Mường Thanh trở nên thu hút khách dù mức giá phòng ở đây không hề rẻ? Chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh là gì? Hãy cùng đi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh
Chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh

Tổng quan khách sạn Mường Thanh

Vào năm 1997, khách sạn Mường Thanh đầu tiên đã được xây dựng tại thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Cho đến nay, Mường Thanh đã trở thành một tập đoàn lớn. Phát triển thành một chuỗi khách sạn đạt chuẩn quốc tế với gần chuỗi 60 khách sạn tại Việt Nam và các quốc gia ở Đông Nam Á. Vào năm 2013, Mường Thanh đã nhận được danh hiệu “Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam”. Theo các chuyên gia, đây là doanh nghiệp phát triển nhanh nhất và quy mô bao phủ thị trường nội địa trong 3 – 5 năm.

Hệ thống những khách sạn của Mường Thanh đều đạt tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao, trải dài trên mảnh đất hình chữ S. Mặc dù có mức giá phòng không rẻ, nhưng Mường Thanh luôn thu hút được không ít sự quan tâm đối với khách hàng.

Chiến lược Marketing của khách sạn mường thanh
Tổng quan khách sạn mường thanh

Ý nghĩa của chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh

Chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh giúp giới thiệu và quảng bá khách sạn đến khách hàng tiềm năng và du khách. Bằng cách sử dụng chiến lược Marketing hiệu quả, khách sạn Mường Thanh có thể tăng khả năng thu hút khách hàng mới và tiềm năng, từ đó đạt được mục tiêu tăng doanh thu và lợi nhuận. Xây dựng và tăng cường thương hiệu của mình, giúp khách hàng nhận biết và nhớ đến thương hiệu này. Khách sạn Mường Thanh cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Từ đó tăng khả năng giữ chân khách hàng và tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của khách sạn Mường Thanh. Có thể tăng tính cạnh tranh và tạo ra lợi thế so với các đối thủ khác trên thị trường. Khách sạn Mường Thanh sẽ trở thành khách hàng trung thành. Và có thể giới thiệu khách sạn này cho người khác, giúp tăng độ tin cậy của khách hàng đối với khách sạn.

Chiến lược Marketing của khách sạn mường thanh
Chiến lược tăng khả năng thu hút khách hàng mới và tiềm năng

Phân tích chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh

Theo mô hình Swot, chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh có những điểm mạnh, điểm yếu cùng cơ hội và thách thức như sau:

Xác định điểm mạnh, điểm yếu

Về điểm mạnh, Mường Thanh đã xây dựng được hình ảnh của mình thông qua nhiều hoạt động về quan hệ công chúng hay truyền thông. Ngoài ra, yếu tố về sản phẩm, dịch vụ đa dạng. Cũng như có nhiều mức giá phòng cũng giúp Mường Thanh hấp dẫn được nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Mường Thanh luôn xây dựng tại những vị trí có cảnh đẹp, cơ sở vật chất sang trọng, đẳng cấp. Nên tạo được niềm tin cho khách hàng, giúp khách hàng cảm nhận được một kỳ nghỉ dưỡng hoàn hảo. Bên cạnh đó, khách sạn Mường Thanh là một thương hiệu thuần Việt, nên được lòng khách hàng bản địa. Với du khách nước ngoài, Mường Thanh mang đậm hình ảnh bản sắc dân tộc nên cũng rất được yêu thích. Đây là một trong những điểm mạnh của phân khúc thị trường của khách sạn Mường Thanh.

Ngoài những điểm mạnh, chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh cũng có một số hạn chế. Hệ thống khách sạn có chất lượng không, nhất quán với nhau về cơ sở vật chất kỹ thuật, cách phục vụ khách hàng. Giá các dịch vụ khá cao so với chất lượng mà chúng mang lại. Việc điều chỉnh giá của khách sạn cũng không linh hoạt, quy trình còn phức tạp.

Chiến lược Marketing của khách sạn mường thanh
Xác định điểm mạnh, điểm yếu của chiến lược

Tiếp cận cơ hội 

Cơ hội của Mường Thanh đó là chọn được những khu vực xây dựng thuận tiện, điểm du lịch nổi tiếng. Nên cũng là một phần giúp ngành du lịch ở địa phương phát triển tốt mạnh mẽ. Mường Thanh có thể vươn tầm ra toàn cầu với xu hướng toàn cầu hóa. Nhất là khi môi trường ở Việt Nam ổn định về chính trị, pháp luật, cho phép Mường Thanh phát triển với điều kiện tốt nhất. Đây là một trong những điểm mạnh của Mường Thanh khi xây dựng chiến lược Marketing du lịch cho các địa điểm hot xung quanh mình.

Điều kiện kinh tế và nhu cầu của con người ngày càng cao. Nên việc chú trọng vào chất lượng dịch vụ chắc chắn sẽ mang lại cho Mường Thanh nhiều lợi ích. Nhất là khi họ đã danh tiếng, thương hiệu và vị thế đặc biệt.

Nhận diện thách thức

Ngành khách sạn ngày càng phát triển, việc cạnh tranh từ các tập đoàn khách sạn khác là rất cao. Đây cũng là thách thức lớn của Mường Thanh nên cần có sự điều chỉnh cho phù hợp, đứng vững trong ngành. Mường Thanh nên tận dụng những điểm mạnh và cơ hội của mình. Để khắc phục những khó khăn, thách thức được hiệu quả và hợp lý nhất.

Chiến lược Marketing của khách sạn mường thanh
Nhận diện thách thức kho khăn thị trường

Xây dựng chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh

Dưới đây là những chiến lược kinh doanh của khách sạn Mường Thanh giúp khách sạn có được sự bùng nổ về doanh thu và định vị thương hiệu hiệu quả:

Chiến lược Marketing địa điểm

Khách sạn Mường Thanh thường lựa chọn những địa điểm thu hút để hấp dẫn du khách ghé thăm. Hệ thống khách sạn phân bố trải dài trên khắp Việt Nam. Ngoài các địa điểm du lịch nổi tiếng, họ còn xây dựng cả những nơi có phong cảnh đẹp. Đây cũng là thế mạnh lớn nhất của khách sạn, giúp họ thành công lớn trong kinh doanh ngành nghề này. Đây cũng nằm trong chiến lược Marketing Mix của khách sạn mường thanh đã thành công rực rỡ.

Chiến lược Marketing sản phẩm

Tiếp theo của chiến lược Marketing Mix của khách sạn Mường Thanh là hệ thống khách sạn sở hữu 4 phân khúc sản phẩm đa dạng bao gồm: Mường Thanh Grand, Mường Thanh Luxury, Mường Thanh Holiday và Mường Thanh. Điều này giúp Mường Thanh có thể đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng ngày càng cao. Hệ thống của Mường Thanh cũng đồng hành được cùng bạn cho dù bạn có nhu cầu như thế nào. Mỗi sản phẩm sẽ mang đến cho bạn một sự hài lòng tuyệt đối.

Ngoài ra, Mường Thanh cũng phát triển dịch vụ lưu trú và nhiều lĩnh vực mới như giải trí, kinh doanh vật phẩm lưu niệm, thể thao,… Tất cả đều thành công và khiến cho rất nhiều khách hàng yêu thích, phục vụ cho đa dạng với phong cách dịch vụ tận tâm từ trái tim.

Chiến lược Marketing của khách sạn mường thanh
Chiến lược kinh doanh của khách sạn Mường Thanh

Triển khai tiếp cận triến dịch quan hệ công chúng

Các chiến dịch quan hệ công chúng của khách sạn Mường Thanh như. Từ thiện, an sinh xã hội,… cũng gây ấn tượng mạnh mẽ. Với hơn 20 năm hoạt động, họ đã đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền kinh tế, nhất là ngành dịch vụ, tạo ra không ít việc làm cho hàng ngàn lao động.

Ngoài ra, tập đoàn cũng tham gia tích cực vào các chương trình phát triển vùng miền nhân đạo, hỗ trợ cộng đồng. Với mong muốn mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội, Mường Thanh xây dựng quỹ nhân đạo mang tên khách sạn. Để giúp đỡ các đối tượng khó khăn như trẻ em khuyết tật, trẻ em chất độc màu da cam,…

Xây dựng chiến lược truyền thông

Chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh nổi bật nhất phải kể đến là chiến dịch sản xuất MV âm nhạc “Hành trình yêu”. Cách tiếp cận này là hình thức luôn đem lại hiệu ứng quảng bá tốt cho các doanh nghiệp. Mường Thanh đã thành công với chiến dịch này. Làm cho khách hàng ghi nhớ sâu sắc thông điệp mà họ muốn truyền tải.

Chiến lược Marketing của khách sạn mường thanh
Mường Thanh đã thành công với chiến dịch truyền thông

Xây dựng chiến lược Digital Marketing

Khách sạn Mường Thanh đã xây dựng một website chuyên nghiệp, hiện đại, có thiết kế đẹp mắt và dễ sử dụng để giới thiệu về dịch vụ và sản phẩm của mình.

Trang Facebook khách sạn Mường Thanh chính thức đăng tải các chương trình ưu đãi, khuyến mãi và thông tin mới nhất của khách sạn.

Xây dựng chiến lược giá của khách sạn Mường Thanh bằng ưu đãi và khuyến mãi combo

Chiến lược giá của khách sạn Mường Thanh đã triển khai chương trình combo ăn sáng miễn phí cho khách hàng. Đặt phòng tại khách sạn trong một khoảng thời gian nhất định. Chương trình này đã giúp khách sạn thu hút được nhiều khách hàng, đặc biệt là những người thường xuyên đi công tác.

Mường Thanh cũng đã đưa ra chương trình giảm giá đặt phòng trước cho khách hàng đặt phòng trực tuyến qua website của khách sạn. Hoặc qua các kênh đặt phòng trực tuyến khác. Chương trình này đã giúp khách sạn tăng lượng khách hàng đặt phòng trước, đồng thời giúp quản lý phòng khách sạn thuận tiện hơn. Để có được thành công đỉnh như ngày hôm nay. Mường Thanh đã trải qua một quá trình nỗ lực không ngừng xây dựng và phát triển của đội ngũ nhân sự.

chiến lược giá của khách sạn mường thanh
Chiến lược giá của khách sạn Mường Thanh

HMA Agency hy vọng rằng, bài viết về chiến lược Marketing của khách sạn Mường Thanh. Đã giúp bạn tìm được hướng đi cho hoạt động kinh doanh khách sạn của mình nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Website: HMA Agency

Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

Tham khảo thêm dịch vụ:

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *