13 chiến lược Marketing Bất Động Sản chu kỳ suy thoái

Trong bất cứ ngành kinh tế nào kể cả bất động sản, khách hàng luôn là mối quan tâm hàng đầu. Bởi vì đây là yếu tố giúp tạo ra doanh thu cho mọi doanh nghiệp. Cho dù thị trường đang hoạt động như thế nào, bạn đều có thể áp dụng các chiến lược Marketing bất động sản để có thể tăng khả năng chốt sale hiệu quả. Bài viết sau sẽ chia sẻ những chiến lược Marketing quan trọng để nâng cao hiệu quả kinh doanh bất động sản của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Marketing bất động sản là gì?

Những năm gần đây, bất động sản là lĩnh vực cực kỳ hot bởi lợi nhuận mà nó mang lại là rất cao, thu hút được nhiều sự quan tâm. Điều này đã khiến các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn và cạnh tranh trước giá trị sản phẩm quá cao hay không xác định rõ đối tượng phù hợp. Giải pháp cho doanh nghiệp lúc này chính là xây dựng chiến lược Marketing bất động sản.

Marketing bất động sản là việc quảng bá, giới thiệu các dự án bất động sản. Trong đó, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ thực hiện các kế hoạch để tìm kiếm, tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như tăng doanh thu bán hàng. 

Marketing bất động sản
Marketing BĐS Là việc quảng bá, giới thiệu các dự án bất động sản

Các bước thực hiện chiến lược Marketing bất động sản

Vậy làm thế nào để tăng hiệu quả cho chiến lược kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp? Để có kết quả tốt doanh nghiệp cần nắm rõ các chiến lược kinh doanh bất động sản mà HMA Agency chia sẻ sau đây:

Thiết lập mục tiêu

Trước khi thực hiện chiến dịch Marketing BĐS cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch là gì. Vì chỉ khi xác định mục tiêu chính xác của chiến lược thì mới có thể đưa ra định hướng về những công việc cho chiến dịch đó. 

Cần đưa ra các chiến dịch rõ ràng như: chiến lược chi phí thấp, chiến lược dẫn đầu, chiến lược Marketing hoàn chỉnh chuyên sâu, chiến lược hợp tác với các đối tác khác. Dựa vào các dự án bất động sản cung cấp mà bạn cần xác định mục tiêu chiến dịch sản phù hợp để đem lại kết quả cao nhất.

Phân tích và dự báo thị trường

Việc nghiên cứu và xác định khách hàng mục tiêu là ưu tiên hàng đầu cần thực hiện để tăng doanh số bán hàng cho chiến dịch Marketing bất động sản của mình. 

Doanh nghiệp cần tập trung vào thị trường phù hợp với dự án bất động sản để đem lại kết quả kinh doanh tốt nhất. Đây cũng là cách giúp bạn dễ dàng hơn khi vạch ra các ý tưởng về những công việc cần thực hiện để tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. 

Phân tích SWOT

Đây là bước quan trọng nhất khi thực hiện chiến lược Marketing bất động sản. Phân tích SWOT giúp bạn đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức của sản phẩm, công ty và thị trường.

Marketing bất động sản
Phân tích SWOT giúp bạn đánh giá được điểm mạnh

Lựa chọn và phân đoạn thị trường

Bước tiếp theo là lựa chọn thị trường mục tiêu và phân đoạn thị trường. Bạn cần tìm hiểu thị trường bất động sản để xác định nhóm khách hàng mục tiêu và định hình chiến lược phù hợp cho từng đối tượng.

Xác định và xây dựng chiến lược Marketing

Xây dựng Marketing cho BĐS sẽ giúp bạn thành công và đạt được doanh thu như mong đợi. Bạn có thể lên kế hoạch về chi phí, dự phòng và các rủi ro với sự trợ giúp của kế hoạch kinh doanh bất động sản.

Marketing bất động sản
Xây dựng chiến lược giúp bạn thành công và đạt được doanh thu như mong đợi

Dự trù kinh phí và triển khai kế hoạch

Một yếu tố khác trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh bất động sản đó là dự trù ngân sách tiếp thị và triển khai kế hoạch. Trong quá trình triển khai kế hoạch, bạn cần quan sát sự thay đổi của thị trường, kết quả kinh doanh của mỗi kênh truyền thông và nhu cầu của khách hàng.

Theo dõi, đo lường và tối ưu

Công việc cuối cùng trong chiến lược Marketing bất động sản là theo dõi và đo lường hiệu quả của chiến lược. 

Việc theo dõi sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra những thay đổi kịp thời nhằm duy trì và nâng cao kết quả của chiến lược Marketing bất động sản qua từng ngày. 

Marketing bất động sản
Theo dõi, đo lường và tối ưu chiến lược

13 chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều chiến lược Marketing bất động sản mang tới hiệu quả cao, đồng thời truyền tải các thông điệp và lợi ích tới khách hàng. Những kênh Marketing bất động sản phổ biến nhất như:

1. Chạy quảng cáo Google, Facebook, Tiktok

Google, Facebook và TikTok đều cung cấp các công cụ quảng cáo mạnh mẽ giúp bạn định tuyến và tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bạn có thể chọn đối tượng dựa trên giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích và hành vi.

Marketing bất động sản
Chạy quảng cáo google, facebook, tiktok

2. Tổ chức sự kiện, thuê KOL

Sự kiện là cách tốt nhất để tạo ra sự tương tác và giới thiệu sản phẩm của bạn với đông đảo khách hàng. Nên kết hợp với các KOL để đưa ra thông tin chính xác và đầy đủ về dự án của bạn.

3. Marketing các ấn phẩm truyền thống

Bên cạnh các hoạt động trực tuyến, cần kết hợp với các hoạt động Marketing truyền thống như đặt bảng hiệu, tờ rơi, tờ gấp, bộ lịch,… để giới thiệu sản phẩm của bạn đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Marketing bất động sản
Marketing các ấn phẩm truyền thống

4. Book báo, pr

Các báo chí cung cấp thông tin cho đông đảo khách hàng tiềm năng về sản phẩm BĐS của bạn. Nên đầu tư vào việc book báo, PR để tạo sự chú ý và tăng hiệu quả Marketing của bạn.

5. Chụp ảnh 3D và video 360 độ

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng chụp ảnh 3D và quay video 360 độ để truyền thông dự án. Cách này có thể hơi tốn chi phí nhưng đang thịnh hành hiện nay và có hiệu quả cao. Những dự án được ghi hình bằng video thường thu hút lượt xem từ khách hàng cao hơn so với bình thường. 

6. Marketing truyền miệng

Thúc đẩy các cuộc đàm phán qua lời giới thiệu từ những khách hàng cũ là một trong những phương án Marketing bất động sản hiệu quả nhất. Thông qua Marketing truyền miệng, những khách hàng mới có thể dễ dàng lựa chọn được dự án bất động sản phù hợp từ người thân hay bạn bè của mình giới thiệu.

Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số và tiếp cận với những khách hàng tiềm năng cho dự án của doanh nghiệp.

7. Quảng cáo biển lớn, poster ngoài trời

Dù đây là kênh Marketing truyền thống nhưng nếu bạn làm tốt sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Hãy sáng tạo nội dung độc đáo, hình ảnh nổi bật đặc trưng riêng của dự án, kèm theo chiết khấu hay quyền lợi của khách hàng để thu hút họ.

Bạn cũng nên gia tăng độ phủ bằng cách dán Poster, Banner ở những nơi tập trung nhiều khách hàng tiềm năng như các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, khu dân cư,…

Marketing bất động sản
Quảng cáo biển lớn, poster ngoài trời

8. Xây dựng content social, video youtube, tik tok

Những nền tảng này đang trở thành những kênh truyền thông quan trọng trong ngành bất động sản. Xây dựng nội dung hấp dẫn và chất lượng trên các nền tảng này giúp bạn thu hút được sự quan tâm của đối tượng khách hàng tiềm năng và tăng tính tương tác với khách hàng hiện tại. Video cũng là một công cụ hữu ích để giới thiệu bất động sản của bạn, giúp khách hàng có cái nhìn chân thực và toàn diện hơn về căn hộ, nhà đất hay chung cư của bạn.

9. Xây dựng website, seo website bán hàng online

Website là một công cụ quan trọng để giới thiệu sản phẩm của bạn và tạo sự chuyên nghiệp. Công cụ SEO giúp tăng cường hiển thị website của bạn trên các công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn. Bạn có thể chia sẻ thông tin chi tiết về bất động sản của mình, cập nhật thông tin mới nhất về thị trường bất động sản và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Marketing bất động sản
Xây dựng website, seo website bán hàng online

10. Xây dựng diễn đàn, sàn bán hàng online

Xây dựng diễn đàn hoặc sàn bán hàng là một trong những chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả để tăng cường sự tương tác và truyền thông với khách hàng.

Nếu bạn quyết định xây dựng một diễn đàn, nó sẽ cung cấp một nơi cho người dùng để thảo luận về các chủ đề liên quan đến bất động sản và tương tác với nhau. Diễn đàn cũng cung cấp cho bạn cơ hội để tạo ra một cộng đồng trực tuyến và quản lý và duy trì mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và hiện tại của bạn.

11. Lập và xác minh google maps

Đây là một cách rất tốt để giới thiệu sản phẩm bất động sản của bạn đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Xác minh Google Maps giúp cho khách hàng tìm kiếm và định vị vị trí chính xác của bất động sản của bạn trên bản đồ. Điều này giúp khách hàng có cái nhìn rõ ràng về vị trí của bất động sản, góp phần giúp tăng cơ hội tiếp cận của bạn đến với khách hàng tiềm năng.

Marketing bất động sản
Lập và xác minh google maps

12. Chiến lược email Marketing

Email marketing là kênh marketing bất động sản mang lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đây là phương thức được dân marketer bất động sản làm cầu nối tiếp cận các nhóm khách hàng. Vì email dễ sử dụng, tạo được cầu nối giữa nhân viên kinh doanh với khách hàng.

Ngoài ra, việc sở hữu một danh sách email lớn sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng tìm kiếm được khách hàng tiềm năng và tiếp cận họ ở mọi lúc mọi nơi.

13. Xây dựng kênh tin nhắn sms, gọi điện thoại

Xây dựng kênh tin nhắn SMS và gọi điện thoại là một trong những chiến lược Marketing bất động sản hiệu quả để tăng cường tương tác với khách hàng. Đây là cách tiếp cận trực tiếp và cá nhân hóa để tiếp cận và giới thiệu sản phẩm bất động sản của bạn đến khách hàng tiềm năng.

Trước khi triển khai chiến lược này, bạn cần đảm bảo rằng đã thu thập được danh sách khách hàng tiềm năng chính xác và đầy đủ thông tin liên lạc của họ. Bạn cần chắc chắn rằng khách hàng đã đồng ý cho bạn liên hệ trực tiếp với họ thông qua kênh tin nhắn SMS hoặc cuộc gọi điện thoại. Nếu không, việc tiếp cận khách hàng này có thể bị coi là spam và làm mất lòng khách hàng.

Marketing bất động sản
Xây dựng kênh tin nhắn sms, gọi điện thoại

Trên đây là những chiến lược tiềm năng cho Marketing bất động sản mà Phòng Markeitng thuê ngoài HMA Agency muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng sẽ làm phong phú thêm vốn hiểu biết của bạn về ngành kinh doanh này. 

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

Website: HMA Agency

Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *