Marketing Spa: 20 cách thu hút khách hàng tăng đột biến

Dịch vụ làm đẹp đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh tiềm năng, nhưng cũng vô cùng cạnh tranh. Để trở nên nổi bật trong mắt khách hàng, bạn không chỉ cần dịch vụ tốt, mà còn phải biết quảng bá hiệu quả. Chính vì thế Marketing Spa vẫn luôn là chủ đề được các chủ Spa, Thẩm mỹ viện quan tâm. Vậy nên xây dựng chiến lược Marketing cho Spa như thế nào? Xây dựng kế hoạch Marketing hoàn chỉnh cho thẩm mỹ viện có điều gì cần lưu ý không? Những mẫu kế hoạch Marketing Spa đáng để tham khảo là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây. 

Marketing Spa
20 cách Marketing Spa thu hút khách hàng tăng đột biến

Marketing Spa là gì?

Marketing được hiểu là một hoạt động tạo dựng mối quan hệ với khách hàng để thúc đẩy doanh thu, tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Với cách hiểu này, chúng ta có thể xem Marketing Spa là quá trình giúp người tiêu dùng biết đến thương hiệu Spa của bạn. Sau đó tìm hiểu, tin cậy và trở thành khách hàng thực thụ của Spa. Không dừng lại ở đó, những vị khách này sẽ tiếp tục giúp bạn quảng bá thông qua các mối quan hệ của họ. 

Vì sao cần làm Marketing cho Spa?

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên đầu tư xây dựng chiến lược Marketing Spa hay không? Sau đây chính là những lý do bạn không nên bỏ qua: 

 • Marketing đang là chiến lược giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với thị trường và người tiêu dùng. Hoạt động quảng bá còn giúp bạn giữ được vị thế, lưu lại dấu ấn trong mắt khách hàng. 
 • Marketing mang lại lượng khách hàng tiềm năng ở nhiều khu vực, độ tuổi mà bạn có thể không ngờ đến. Thông qua Internet, khách hàng sẽ chủ động tìm đến bạn trong thời gian ngắn hơn Marketing kiểu truyền thống
Marketing Spa
Chiến lược giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với thị trường và người tiêu dùng

20 Chiến lược Marketing Spa thu hút khách hàng

Sau đây là 19 chiến lược Marketing Spa hiệu quả để bạn tham khảo. Thông qua đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được ý tưởng và cách Marketing cho Spa của mình phù hợp nhất. 

1. Xây dựng phần mềm đặt lịch

Chăm sóc da, làm đẹp là ngành dịch vụ chú trọng nhiều đến trải nghiệm và cảm xúc của khách hàng. Đặc biệt trong xã hội hiện đại, việc chờ đợi luôn khiến các chị em khó chịu, không vui. Do đó phát triển các phần mềm đặt lịch hẹn cũng là cách để bạn tạo được ấn tượng với khách hàng. 

Marketing Spa
Xây dựng phần mềm đặt lịch

2. Triển khai các chương trình khuyến mại

Có khuyến mại luôn luôn thu hút được 1 lượng khách hàng tiềm năng đáng kể. Đặc biệt đối với ngành dịch vụ Spa, làm đẹp, thời gian khuyến mại thường cao điểm vào dịp lễ, cuối tuần hay các ngày đặc biệt như: 8/3, 20/10… 

3. Xây dựng các gói dịch vụ ưu đãi

Các gói ưu đãi dịch vụ đi kèm sẽ khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn, hoặc khách hàng sẽ kết nối thêm bạn bè để sử dụng dịch vụ. Đây cũng là cách để bạn có thêm khách mới, hoặc tăng doanh thu so với bán lẻ. 

4. Ưu đãi cho thành viên 

Thiết kế chương trình ưu đãi dành riêng cho các cấp bậc thành viên là cách Marketing cho Spa chưa bao giờ hết hiệu quả. Với thẻ thành viên hay các sự ghi nhận cho thấy vị trí đặc biệt của khách hàng đối với Spa, họ sẽ cảm thấy mình được trân trọng và chăm sóc chu đáo. Từ đó tăng độ gắn bó và tỉ lệ quay trở lại sử dụng dịch vụ. 

Marketing Spa
Ưu đãi cho thành viên

5. Tặng thêm hoặc miễn phí dịch vụ

Tặng thêm hoặc miễn phí dịch vụ là cách giúp bạn gia tăng giá trị cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Ví dụ khi chăm sóc da mặt khách được tặng thêm thời gian massage đầu, hoặc tặng kèm mặt nạ mang về. Những quà tặng nhỏ hoặc dịch vụ đi kèm sẽ tăng độ hài lòng của khách hàng. 

6. Xây dựng các combo ưu đãi

Ưu đãi theo combo là cách được rất nhiều Spa, Thẩm mỹ viện triển khai. Bạn vừa có thể bán nhiều dịch vụ hơn, khách hàng lại có được mức giá hấp dẫn hơn khi mua lẻ. Do đó vào những dịp đặc biệt hay các tháng thị trường cao điểm, chiến lược xây dựng combo ưu đãi vẫn được xem là cách Marketing Spa hiệu quả. 

7. Sử dụng các mùi hương đặc biệt

Khi đến các Spa, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng như chanh sả, hoa lài hay cam bưởi… Mùi hương tại các Spa, Thẩm mỹ viện chính là cách lưu lại trong trí nhớ khách hàng về ấn tượng của đơn vị mình. Do đó bạn có thể chọn và sử dụng 1 loại tinh dầu hay hương liệu đặc trưng để tạo ấn tượng. Một số Spa thảo mộc thường chọn sả, cam, vỏ bưởi… để tăng cảm giác thư giãn, nhưng giữ được tinh thần thiên nhiên. 

Marketing Spa
Sử dụng các mùi hương đặc biệt

8. Chạy quảng cáo Marketing

Google Ads hay Facebook Ads vẫn luôn là cách giúp Spa tăng độ tiếp cận với khách hàng mới, mang lại hiệu quả tốt. Chi phí thực hiện quảng cáo spa sẽ tùy vào ngân sách của từng đơn vị. Nhưng để đạt hiệu quả cao với chi phí hợp lý, bạn nên thực hiện bài bản, có nghiên cứu và kinh nghiệm. 

9. Xây dựng thương hiệu cá nhân cho chủ Spa

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho chủ Spa đang là hướng triển khai mới để gián tiếp quảng bá cho đơn vị. Thông qua hình ảnh người chủ tâm huyết, có tầm nhìn, có hiểu biết và am hiểu nghề, khách hàng sẽ tin tưởng và tìm đến Spa. Tuy nhiên việc thực hiện xây dựng thương hiệu cá nhân,  cũng nên triển khai song song với phát triển Branding cho doanh nghiệp để đạt hiệu quả tối ưu. 

10. Xây dựng và tương tác với cộng đồng

Xây dựng các cộng đồng yêu thích làm đẹp, cùng sở thích hay độ tuổi trên mạng xã hội hoặc khu vực lân cận là cách thu hút được lượng lớn người tiếp cận. Từ đó bạn tương tác để quảng bá thương hiệu của mình với cộng đồng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Marketing Spa
Xây dựng và tương tác với cộng đồng

11. Lập google maps và seo google maps

SEO Google Maps là cách Marketing Spa hiệu quả để lượng khách hàng tìm đến nhiều hơn. Việc hiển thị trên bản đồ cũng giúp người truy cập ngầm hiểu rằng đây là địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều người tìm đến. Đồng thời xác minh Google Maps và seo maps cũng góp phần SEO Website hiệu quả hơn. 

12. Hợp tác với doanh nghiệp

Hợp tác với doanh nghiệp, mang đến những ưu đãi, đặc quyền riêng cho nhóm nhân sự tại đơn vị kết nối khi đến với Spa cũng là cách hữu hiệu để có được lượng khách ổn định. Ngoài ra một số doanh nghiệp bạn có thể hợp tác để cùng phát triển như các nhà trang điểm, studio, dịch vụ cưới, nghỉ dưỡng, du lịch… 

13. Thuê KOL, chuyên gia, người nổi tiếng trải nghiệp dịch vụ

Một trong những cách Marketing cho Spa là thuê KOL. Mức độ thu hút của các KOL, KOC, Influencer marketing người nổi tiếng chưa bao giờ hết hot. Cùng với sức hút này, những người có ảnh hưởng cũng sẵn có lượng fan yêu thích trong lĩnh vực của họ. Thông qua hình thức quảng bá này bạn còn mở rộng được độ nhận diện, nhóm khách hàng cho Thẩm mỹ viện, Spa của mình. 

Marketing Spa
Thuê KOL, chuyên gia, người nổi tiếng trải nghiệp dịch vụ

14. Xây dựng và tiếp thị trên social

Social Media là chiến lược Marketing Online dài hạn của rất nhiều Spa, thẩm mỹ viện. Người truy cập trên các trang mạng xã hội đông đảo, tạo nên lượt tương tác tốt nếu bạn phát triển nội dung thu hút, sáng tạo và phù hợp với nhóm đối tượng này. Từ điều này, Spa có cơ hội chuyển đổi người xem thành fan, rồi từ fan trở thành khách hàng. 

15. Marketing Spa – Xây dựng website Spa seo địa phương

Một website chất lượng cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả Marketing của Spa. Tại trang web chính thức, khách hàng có thể giải đáp được tất cả vấn đề mình thắc mắc: 

 • Spa này là doanh nghiệp như thế nào?
 • Spa cung cấp những dịch vụ gì?
 • Chi tiết dịch vụ ra sao?
 • Khách hàng đã sử dụng cảm nhận thế nào? 
 • Địa chỉ, cách thức đặt lịch… 

Với một website đáng tin cậy và có vị trí hiển thị cao trên Internet thì chắc chắn tỉ lệ khách tìm đến cũng nhiều hơn. 

16. Xây dựng blog kiến thức làm đẹp

Chia sẻ kiến thức làm đẹp thông qua các Blog là việc rất hiệu quả trong lĩnh vực thẩm mỹ, Spa. Do đó đầu tư nội dung cho Blog chưa bao giờ là thừa nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu, tăng độ tin cậy và tạo dựng lượng người xem trung thành. 

Marketing Spa
Xây dựng blog kiến thức làm đẹp

17. Feedback chứng thực từ khách hàng

Quảng bá bằng hình thức tự khẳng định chất lượng dịch vụ của đơn vị đang dần được thay thế. Người xem đặc biệt ấn tượng và có độ tin tưởng cao với những Feedback từ khách hàng thực tế. Do đó có thể bạn sẽ thấy hiệu quả cao hơn khi đăng tải 1 bức ảnh khách hài lòng, video chia sẻ cảm nhận về dịch vụ chất lượng. 

18. Xây dựng video TikTok và Youtube

Video đang dần chiếm vị trí hàng đầu trong cách phương thức hiển thị để truyền tải thông điệp Marketing. Trong đó 2 nền tảng đang có lượng lớn người dùng mạng xã hội chính là tiktok và youtube. Do đó việc đầu tư, xây dựng video tiktok và youtube với video nội dung chất lượng chắc chắn sẽ mang đến đơn vị bạn nhiều lợi ích. 

19. Tổ chức các Workshop, Event Offline giới thiệu Spa, dịch vụ

Các buổi Workshop, Event giới thiệu công nghệ làm đẹp luôn rất thu hút với những ai quan tâm đến sức khỏe, sắc đẹp. Đặc biệt với những buổi ra mắt quy mô người đến tham dự sẽ có khả năng trở thành khách hàng rất cao. Vậy nên Marketing cho thẩm mỹ viện Spa bằng hình thức này vẫn rất được chú trọng đầu tư. 

Marketing Spa
Tổ chức các Workshop, Event Offline giới thiệu Spa, dịch vụ

20. Marketing truyền miệng

Trong các cách Marketing cho Spa, truyền miệng vẫn mang lại hiệu quả nhất định. Sự tin tưởng của khách hàng đã sử dụng dịch vụ, giới thiệu lại bạn bè, người thân sẽ đạt tỉ lệ chuyển đổi cao. Do đó, bên cạnh phát triển các chiến lược truyền thông trên Social Media, bạn vẫn nên chăm chút, dành quyền lợi cho những khách hàng giúp Spa quảng bá. 

Các bước lập kế hoạch Marketing cho Spa hiệu quả

Mỗi doanh nghiệp, dịch vụ sẽ có đặc điểm riêng. Do đó kinh nghiệm Marketing sẽ không phải lúc nào cũng phù hợp cho tất cả các đơn vị kinh doanh. Dựa trên những mẫu kế hoạch Marketing cho Spa, bạn có thể tự xây dựng bản plan riêng cho Spa của mình theo các bước sau đây: 

Marketing Spa
Các bước lập kế hoạch cho Spa hiệu quả

Nghiên cứu thị trường và xác định mục tiêu Marketing Spa

Đây là bước đầu tiên để bạn hiểu rõ mình muốn gì từ chiến lược này, từ đó chọn cách Marketing cho Spa sao cho hiệu quả nhất. Trong bước này, bạn nên tìm hiểu đặc điểm dịch vụ, sản phẩm của mình, khách hàng mục tiêu, ngân sách thực hiện… 

Xác định khách hàng mục tiêu

Cần xác định rõ: đặc điểm sở thích, giới tính, khu vực, độ tuổi… Càng chi tiết, bạn sẽ càng dễ phát triển plan Marketing thẩm mỹ viện đạt hiệu quả cao. 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Những đơn vị trong khu vực của bạn đang quảng bá bằng hình thức nào đến khách hàng. Cách họ thực hiện có thu hút được người xem hay không, hiệu quả thu được có tích cực không… Từ những điều này bạn sẽ chọn được hướng đi phù hợp với đơn vị của mình, không bị trùng lặp cũng như lập lại sai lầm của họ. 

Sau khi đã tham khảo mẫu kế hoạch Marketing cho Spa và tham khảo đối thủ, bạn đã có thể lên plan Marketing chi tiết cho đơn vị của mình. Chiến lược Marketing bao gồm các nội dung: đối tượng, dịch vụ, cách thực hiện, kênh triển khai, nhân sự chịu trách nhiệm, đo lường hiệu quả, thời gian, ngân sách… 

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Kinh nghiệm Marketing online cho Spa

Sau đây là một số kinh nghiệm Marketing Online cho Spa bạn không nên bỏ qua. 

 • Để Marketing Spa hiệu quả, các yếu tố về thương hiệu bạn cần đảm bảo: logo riêng, câu slogan, màu sắc chủ đạo… Tất cả những yếu tố này sẽ xuất hiện xuyên suốt, nhất quán trong các kênh truyền thông mà Spa thực hiện. 
 • Hiện nay trên một số nền tảng mạng xã hội sẽ kiểm duyệt khắt khe hình ảnh hiển thị của người sử dụng, cụ thể so sánh kết quả thẩm mỹ trước – sau  khi thực hiện, kiểm soát một số bộ phận nhạy cảm… Do đó trong hình ảnh, video bạn nên thận trọng để giữ chất lượng cho kênh. 
 • Livestream đang là loại hình phát triển mang lại hiệu quả cao trong Marketing. Đối với các chủ Spa, thẩm mỹ viện, bạn cũng có thể triển khai hình thức này để thu hút người xem, tăng độ tin cậy và tiếp cận với khách hàng. 
 • Kinh nghiệm Marketing Online cho Spa dù hiệu quả như thế nào, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua các phương thức quảng bá đại trà như: tờ rơi, ấn phẩm, truyền hình…  

Mẫu kế hoạch Marketing cho Spa hiệu quả 2023 

Sau đây là mẫu kế hoạch Marketing cho Spa hiệu quả bạn có thể tham khảo và triển khai cho đơn vị mình trong năm 2023: 

Liên Hệ Nhận Tài Liệu  Marketing Spa là công việc tưởng dễ dàng nhưng lại đòi hỏi bạn phải đầu tư công sức lẫn ngân sách. Để Marketing Spa hiệu quả không chỉ cần kinh nghiệm, mà còn phải có chiến lược, kế hoạch phù hợp, dài hạn. Do đó hy vọng những gì công ty marketing thuê ngoài HMA Agency vừa chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn và thực hiện có hiệu quả cho Spa của mình. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. 

  Thông tin liên hệ:

  Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

  Hotline: 0354469238

  Gmail: hmaagencyvn@gmail.com

  Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn

  Website: HMA Agency

  Địa chỉ : Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội

  Bài viết liên quan

  Tác giả: Trần Trung Hiếu

  Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *