Leader Marketing là gì? Mô tả công việc và thu nhập khủng 2023

Trong một tập thể, một doanh nghiệp để tiến xa cần phải có người lãnh đạo giỏi. Vị trí đó thường được gọi là người đứng đầu nhóm hoặc Leader Marketing, và vai trò của họ rất quan trọng. Vậy, nhiệm vụ của Leader Marketing là gì? Và những yếu tố nào sẽ làm bạn trở thành một người lãnh đạo nhóm tài ba? Hãy cùng HMA Agency tìm hiểu qua bài viết sau.

Mô tả công việc và thu nhập khủng của Leader Marketing
Mô tả công việc và thu nhập khủng của Leader Marketing

Leader Marketing là gì?

Vị trí Leader Marketing trong doanh nghiệp, có trách nhiệm đứng đầu và điều hành một nhóm nhân viên cụ thể để triển khai và xây dựng các chiến lược tiếp thị hiệu quả cho doanh nghiệp. Để đạt vị trí này, thường yêu cầu kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên. Nhiệm vụ chính của người đảm nhận vị trí này không chỉ là lập kế hoạch truyền thông, mà còn bao gồm quản lý nhân sự, chỉ đạo và giám sát các nhiệm vụ cụ thể trong quá trình làm việc.

Vì sao Leader Marketing lại quan trọng?

Leader marketing đóng vai trò quan trọng vì nhiều lý do sau:

 • Định hướng và lãnh đạo: Leader Marketing định hướng và lãnh đạo đội ngũ Marketing, giúp xác định mục tiêu, chiến lược và hướng đi cho công ty.
 • Quản lý nhân sự: Leader Marketing quản lý và phân công công việc cho các thành viên trong nhóm, đảm bảo sự phối hợp hiệu quả và tăng cường năng suất làm việc. 
 • Xây dựng chiến lược tiếp thị: Leader Marketing định hình và triển khai chiến lược tiếp thị. Đảm bảo rằng các hoạt động và đáp ứng được mục tiêu chức năng của phòng Marketing và tạo ra giá trị cho khách hàng. 
 • Tương tác và quan hệ khách hàng: Leader Marketing chịu trách nhiệm xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng. Đảm bảo rằng các chiến dịch tiếp thị gây ấn tượng và tương tác hiệu quả.
 • Đo lường và đánh giá hiệu quả: Leader Marketing phải có khả năng đo lường và đánh giá hiệu quả của các hoạt động tiếp thị, KPI Marketing, từ đó điều chỉnh chiến lược và cải thiện kết quả.
Vì sao Leader marketing lại quan trọng?
Giúp Ledaer Marketing định hướng và lãnh đạo

Mô tả công việc của Leader Marketing 

Nhiệm vụ cụ thể của một Leader Marketing ở các công ty khác nhau cơ bản của vị trí này, bao gồm:

 • Quản lý đội nhóm Marketing: Bao gồm quản lý nhân sự, phân công công việc, giám sát và đánh giá hiệu suất của thành viên trong đội.
 • Xây dựng và phát triển chiến lược tiếp thị: Tạo ra các chiến lược và chiến dịch tiếp thị để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty thông qua nhiều kênh khác nhau như mạng xã hội, trang web, truyền thông và quảng cáo.
 • Triển khai và đánh giá hiệu quả chiến dịch tiếp thị: Thực hiện các chiến dịch tiếp thị thành công và đánh giá hiệu suất, đồng thời lập báo cáo về kết quả.
 • Tạo nội dung giá trị và hấp dẫn cho trang web, blog và fanpage.
 • Xây dựng mối quan hệ chiến lược và hợp tác giữa công ty, đại lý và nhà cung cấp.
 • Quản lý và giám sát ngân sách tiếp thị hàng quý và hàng năm, phân bổ chi phí một cách thông minh.
 • Kiểm tra và phê duyệt các báo cáo, tài liệu Marketing, ấn phẩm quảng cáo và bảng đánh giá.
 • Đo lường và báo cáo hiệu suất của các chiến dịch tiếp thị, so sánh với mục tiêu đề ra và điều chỉnh khi cần thiết.
 • Phân tích thị trường và hành vi người tiêu dùng.

Xem thêm: Sơ đồ tổ chức phòng Marketing

Kỹ năng cần của có của trưởng nhóm Marketing

Trong vai trò lãnh đạo, chắc chắn phúc lợi và kinh nghiệm tích lũy không thể thiếu. Vậy nếu bạn muốn đạt được vị trí này, bạn cần có những phẩm chất gì?

1. Kết nối mọi người trong nhóm

Trong làm việc nhóm, không thể tránh khỏi sự khác biệt trong quan điểm làm việc. Nếu mỗi người đề cao cá nhân mình mà không hợp tác với toàn đội, chất lượng và tiến độ công việc sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ, người thiết kế cần phối hợp tốt với nhân viên viết bài bán hàng để truyền đạt thông điệp tốt nhất trong bài viết.

Tuy nhiên, nếu hai cá nhân này thường xuyên xung đột, công việc sẽ gặp trở ngại. Đó là lúc Leader Marketing cần kết nối mọi người để đảm bảo sự phối hợp mượt mà trong toàn bộ đội ngũ.

Kỹ năng cần của có của trưởng nhóm Marketing
Kết nối mọi người trong nhóm

2. Cố vấn công việc chứ không phải quản lý

Một Marketing Manager giỏi là người có một đội nhóm vững mạnh, mà các thành viên có thể đặt niềm tin và cùng nhau làm việc. Họ sẽ giao quyền tự chủ cho các thành viên trong nhóm và giao trách nhiệm cho từng thành viên, tạo cơ hội cho mỗi người cạnh tranh, phấn đấu và khao khát dẫn đầu trong lĩnh vực Digital Marketing. Trong vai trò của mình, người Trưởng nhóm Marketing sẽ đứng sau như một cố vấn công việc chứ không phải quản lý từng công việc của từng thành viên.

Xem thêm: Mô tả công việc trưởng phòng Marketing

3. Hỗ trợ liên kết các chức năng

Hợp tác và liên kết chức năng mang lại nhiều lợi ích cho tổ chức, bởi nó tạo sự kết nối giữa mọi người, bao gồm cả người làm Marketing, với cùng một hướng và mục tiêu chung.

Một Trưởng nhóm Marketing xuất sắc không chỉ cam kết đảm bảo sự tương tác giữa các thành viên có các chức năng và nhiệm vụ khác nhau, mà còn phải đảm bảo rằng Marketing đóng góp tích cực trong việc đưa ra các ý tưởng sáng tạo mới cho công ty, chẳng hạn như phát triển sản phẩm và bán hàng.

4. Khai thác khả năng sáng tạo đội nhóm

Những ý tưởng và tác phẩm độc đáo thường xuất phát từ cá nhân chứ không phải từ thảo luận nhóm. Thảo luận nhóm có thể hạn chế khả năng đưa ra quan điểm cá nhân, vì nó hướng tới mục tiêu của tập thể hơn là cá nhân. Do đó, một người làm Marketing hiệu quả không cần phải dành nhiều giờ để tìm kiếm ý tưởng. Họ cần biết khi nào phải giải tán nhóm thành viên để thực hiện hoạt động cá nhân.

Kỹ năng cần của có của trưởng nhóm marketing
Khai thác khả năng sáng tạo đội nhóm

5. Nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh

Các công ty lớn thường có xu hướng tự mãn theo thời gian và tiếp tục sử dụng các chiến thuật Marketing cũ từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, một người Leader Marketing chuyên nghiệp sẽ nhận ra những gì đã lỗi thời và những gì có thể truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm, để tạo ra những ý tưởng mới, hấp dẫn và phù hợp với xu hướng hành vi của khách hàng tại từng thời điểm.

6. Nhận biết được thời gian của nhóm ở đâu?

Lĩnh vực Marketing đang phát triển với tốc độ vượt bậc do sự ảnh hưởng của công nghiệp hóa và hiện đại hóa. Những nhà lãnh đạo tài ba nhất sẽ giúp đội nhân viên làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Họ không mất thời gian trong các cuộc họp kéo dài không tận, như phong cách của các doanh nghiệp truyền thống hiện nay. Thay vào đó, họ tìm cách theo dõi dự án của nhóm một cách dễ dàng và tận dụng công cụ và quy trình tự động để tăng cường hiệu suất làm việc.

Xem thêm : Phòng Marketing gồm những bộ phận nào?

7. Nhìn nhận công việc qua con mắt của khách hàng

Trang web của công ty, dữ liệu trên mạng xã hội và nội dung bên ngoài đều có ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Trong Marketing, quan trọng là chúng có cung cấp giá trị cho khách hàng hay không. Mỗi giai đoạn từ xây dựng thương hiệu, phát triển nội dung và thậm chí quy trình nội bộ, nhóm marketing đều phải chịu trách nhiệm. Để đạt được kết quả Marketing tốt, người làm Marketing cần hiểu cách khách hàng tương tác với sản phẩm. Do đó, họ phải nói chuyện theo ngôn ngữ của sản phẩm và hiểu rõ lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Kỹ năng cần của có của trưởng nhóm marketing
Nhìn nhận công việc qua con mắt của khách hàng

Thu nhập của Leader Marketing 2023 bao nhiêu?

Một Marketing Team Leader đóng vai trò quản lý đội ngũ Marketing của một công ty hoặc tổ chức. Với vai trò quan trọng này, Marketing Team Leader có khả năng thu nhập cao. 

Mức lương trung bình của một Leader Marketing tại Việt Nam dao động từ 20 triệu đến 40 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm và chuyên môn cao hơn, mức lương có thể lên đến 60 triệu đồng mỗi tháng hoặc thậm chí cao hơn.

Xem thêm: Mức lương của Account trong agency là bao nhiêu?

Ngoài ra, mức lương của Trưởng nhóm Marketing còn phụ thuộc vào quy mô và lĩnh vực của công ty. Các công ty lớn và có ngân sách lớn thường trả lương cao hơn cho Marketing Team Leader. Ngoài ra, các ngành như tài chính, bất động sản và công nghệ thông tin cũng có xu hướng trả lương cao hơn cho vị trí này.

Công ty Marketing thuê ngoài HMA Agency đã cung cấp cho bạn thông tin về mô tả công việc và cơ hội việc làm của vị trí Leader Marketing, cũng như mức lương tương ứng. Nỗ lực và phấn đấu trong vai trò này chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội sự nghiệp rộng lớn cho bạn. Hãy cố gắng hết mình để đạt tới thành công!

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Website: https://hmaagency.com/

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn.

Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *