9 xu hướng Marketing 2023 phát triển khách hàng vượt bậc

Marketing có vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hành vi của khách hàng thay đổi không ngừng, điều này đã tạo ra những xu hướng Marketing mới và đòi hỏi các Marketer phải nắm bắt nhanh chóng và phát triển các chiến lược phù hợp cho tương lai. Hãy cùng HMA Agency điểm qua một số xu hướng marketing 2023 được thịnh hành nhé!

9 xu hướng Marketing 2023 phát triển khách hàng vượt bậc
9 xu hướng Marketing 2023 phát triển khách hàng vượt bậc

1. Video dạng ngắn (short video) – Xu hướng marketing 2023

Trong Marketing, video ngắn luôn được coi là hình thức mang lại lợi nhuận cao. Vì vậy, có đến 90% Marketer đang sử dụng loại hình này cho các hoạt động tiếp thị, và các chuyên gia dự đoán rằng con số này sẽ tiếp tục tăng trong năm tới.

Mặc dù video dài có thể cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu cho khán giả, nhưng tất cả các Marketer làm việc trong lĩnh vực B2C hoặc B2B đều đồng ý rằng video ngắn tác động mạnh mẽ và hiệu quả hơn đối với người tiêu dùng. 

Trong năm tới, các nền tảng như Reel Facebook, Youtube Short và đặc biệt là Tiktok sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành “miền đất màu mỡ” cho những Marketer và Influencers hoạt động.

Xu hướng marketing 2023
Video dạng ngắn (short video)

2. Thuê và kết hợp người ảnh hưởng KOL, Influence, KOC, Celeb

Đây là xu hướng marketing năm 2023 khi thuê và kết hợp Influencer Marketing trong việc xây dựng thương hiệu và tiếp cận khách hàng. Những người ảnh hưởng này có khả năng tạo sự tương tác và tạo niềm tin từ khách hàng thông qua sự phản ánh của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ. Sự kết hợp giữa doanh nghiệp và người ảnh hưởng giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu và tạo sự lan tỏa thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

3. Xây dựng phát triển cộng đồng

Xu hướng marketing trends này tập trung vào việc xây dựng cộng đồng khách hàng đam mê và tạo sự kết nối sâu sắc giữa khách hàng và thương hiệu. Các doanh nghiệp sẽ tạo ra các nền tảng và kênh giao tiếp để khách hàng có thể chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến và tương tác với nhau. Bằng cách tham gia vào cộng đồng, khách hàng cảm thấy gắn kết với thương hiệu và có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Content và phát triển sản phẩm.

Xu hướng marketing 2023
Xây dựng phát triển cộng đồng

4. Xây dựng phát triển mạng xã hội Tiktok, Facebook

Trong năm 2023, Marketing truyền thông trên mạng xã hội đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, bởi công cụ này đã được chứng minh là hiệu quả nhất trong lĩnh vực tiếp thị số. Facebook là một ví dụ điển hình, vì nền tảng mạng xã hội này đã duy trì sự ổn định và không mất phổ biến trong thời gian tới.

Theo Hubspot, trong số tất cả các phương tiện quảng cáo, TikTok được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng mạnh nhất vào năm 2023. TikTok thu hút từ 15% đến 25% số lượng người dùng ở mọi lứa tuổi. Đây là điểm mạnh giúp nền tảng này trở thành công cụ truyền thông tiềm năng cho các nhãn hàng. 

Bí quyết để các thương hiệu tận dụng chiến lược sử dụng Social Media là tạo ra những trends video ngắn mà người tiêu dùng ưa thích. Những video này mang đến cho các Marketer cơ hội để làm mới thương hiệu của họ và thiết lập mối quan hệ cá nhân với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm bài viết:

Xu hướng marketing 2023

Xây dựng phát triển mạng xã hội Tiktok, Facebook

5. Xây dựng website và seo website – xu hướng marketing 2023

Mặc dù SEO Website không phải là một khái niệm mới, nhưng nó vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của 29% nhà tiếp thị. Họ cho rằng kế hoạch SEO vẫn là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Khi được hỏi về hoạt động tiếp thị mà các nhà tiếp thị tiếp tục đầu tư ngân sách nhiều nhất vào năm 2023, 88% người tham gia khảo sát cho biết họ đang triển khai hoạt động này và sẽ tiếp tục đầu tư vào năm 2023.

Xem thêm:

6. Kết hợp phát triển nội dung bằng AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực hiện nay, và Marketing cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, trong Digital Marketing, AI được áp dụng rộng rãi với các công nghệ như chatbot, nhận diện hình ảnh, sáng tạo nội dung,… AI giúp nâng cao độ thông minh của hoạt động tiếp thị, kết nối người tiêu dùng với sản phẩm và thông điệp phù hợp với nhu cầu của họ.

Chatbot có khả năng tương tác với khách hàng như con người thậm chí giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, chatbot chỉ là một phần nhỏ trong sự ứng dụng của AI trong hoạt động Marketing. Vì vậy, trong năm tới, những nhà tiếp thị cần khai thác một cách toàn diện các công nghệ trí tuệ nhân tạo mới để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.

Xu hướng marketing 2023
Kết hợp phát triển nội dung bằng AI

7. Tiếp thị trải nghiệm khách hàng

Xu hướng marketing 2023 này tập trung vào việc tạo ra những trải nghiệm đặc biệt và tương tác sâu hơn với khách hàng. Thay vì chỉ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, các doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thông qua các hoạt động như sự kiện, chương trình khuyến mãi, phát hành phiếu quà tặng hoặc mẫu thử. Bằng cách tạo ra những trải nghiệm tích cực và đáng nhớ, thương hiệu có thể tăng cường lòng trung thành của khách hàng và tạo ra một ấn tượng sâu sắc hơn.

Xem thêm bài viết:

8. Tối ưu hóa điện thoại di động

Theo thống kê của We Are Social năm 2022, có đến 94,6% lượt truy cập Internet đến từ thiết bị di động và người Việt Nam trung bình dành hơn 3 giờ mỗi ngày để sử dụng Internet trên điện thoại di động. 

Từ những con số trên, ta nhận thấy tối ưu hóa trải nghiệm trên thiết bị di động ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết hơn. Điều này không chỉ áp dụng cho trải nghiệm di động trên các trang Web, mà còn cần tối ưu hóa cho các hoạt động tiếp thị khác. Ví dụ, 56% nhà tiếp thị làm việc với Email Marketing sẽ tập trung vào việc tối ưu trải nghiệm trên thiết bị di động.

9. Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)

Xu hướng xu hướng marketing 2023 này có liên quan đến việc sử dụng công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường để tạo ra những trải nghiệm tương tác độc đáo cho khách hàng. Bằng cách sử dụng VR và AR, các doanh nghiệp có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sống động, hấp dẫn và thú vị. Ví dụ, khách hàng có thể trải nghiệm việc thử các sản phẩm mà không cần đến cửa hàng thực tế, hoặc tham gia vào các trò chơi, cuộc phiêu lưu ảo mang tính giải trí. Điều này giúp tạo dựng sự kết nối mạnh mẽ giữa thương hiệu và khách hàng và tăng cường hiệu quả Marketing.

Xu hướng marketing 2023
Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)

Trên đây là những xu hướng được dự đoán dựa trên kết quả khảo sát toàn cầu. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho các Marketer những thông tin quan trọng để chuẩn bị và áp dụng các kế hoạch đón đầu xu hướng marketing 2023 nhanh chóng và hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của công ty marketing thuê ngoài HMA Agency để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về thị trường cũng như kiến thức chuyên ngành.

Thông tin liên hệ:

Công ty phát triển thương hiệu HMA AGENCY

Hotline: 0354469238

Website: https://hmaagency.com/

Facebook: https://www.facebook.com/hmaagencyvn.

Địa chỉ: Số nhà 37, ngõ 135 Đội Cấn, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình Hà Nội.

Bài viết liên quan

Tác giả: Trần Trung Hiếu

Tôi có hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực Marketing và làm việc cho nhiều tập đoàn lớn tại Việt Nam, hiện là một trong những chuyên gia Marketing hàng đầu trong ngành. Tôi là cựu sinh viên của trường Đại Học Thương mại với chuyên ngành Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp chuyên ngành Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *